/ Explore
chia sẻ
15666 lượt xem

Một “lỗi” thiết kế bí mật khiến logo Starbucks hoàn hảo hơn

Có một sự thật là đôi khi, sự không hoàn hảo lại làm một thiết kế trở nên  hoàn hảo hơn. Chúng ta từng thấy điều đó qua “vòng tròn không hoản hảo” trong chữ G của logo Google . Mới đây,  các thành viên của một công ty thiết kế Mỹ Lippincott lại tiết lộ một trường hợp tương tự trong logo Starbucks mà họ đã cố tình tạo ra để logo trông hoàn hảo hơn.

rgb_vn_creative_ideas_starbucks-logo-hed-2018

Bạn thấy điều gì ở biểu tượng nàng tiên cá Starbucks? Đôi mắt cô ấy tỏa ra sự tự tin ấm áp. Mái tóc nhẹ nhàng uốn lượn như những làn sóng biển trải dài xuống ngực. Như cái nhìn của Starbucks từ năm 2011, biểu tượng nàng tiên cá là một thiết kế quyến rũ, khiến bạn phải vào cửa hàng và order ngay một ly latte hay một chiếc bánh ngọt. Cô ấy trông hoàn hảo với khuôn mặt và mọi thứ cân đối hoàn hảo như hình ảnh phản chiếu qua gương từ chi tiết một.

Nhưng khi nhóm xây dựng thương hiệu toàn cầu Lippincott nhìn chằm chằm vào cô ấy trên tường bảy năm trước, vẻ đẹp đó không tồn tại như vậy – và họ không biết tại sao. Cô ấy không thực sự xinh đẹp; cô ây đẹp “kỳ cụ”, hơi đáng sợ, thực lòng mà nói, có cảm giác buồn cười trong bụng như thể cô ấy chỉ mang vỏ bọc con người, giống như một người ngoài hành tinh hay một con robot đang cố giả làm người.

“Như cả team chúng tôi đã nói,” Có một cái gì đó không làm hiệu quả ở đây, nó là gì? “,Giám đốc sáng tạo toàn cầu Connie Birdsall kể lại. “Nó giống như, ‘Ồ, chúng ta cần phải quay lại và đưa vào đó một chút gì đó con người. Sự không hoàn hảo là rất quan trọng để làm cho cô ấy thực sự thành công như một dấu ấn.”

rgb_vn_creative_ideas_starbucks-logo-hed-2018-2

Cụ thể, Lippincott nhận ra rằng để trông có nét con người hơn, nàng tiên cá không thể đối xứng, mặc dù sự thật là tính cân đối là một định nghĩa về vẻ đẹp của con người. Và cô ấy đã trở nên bất đối xứng. Bạn có thể xem lại nó ngay bây giờ và bạn biết không? Nhìn vào mắt cô ấy. Bạn có nhận thấy phần mũi của cô ấy được đưa lệch xuống ở bên phải? Đó chỉ là một chỉnh sửa rất nhỏ trên vài pixel và đã làm nàng tiên cá trông ổn hơn.

“Cuối cùng, chỉ là một phần nét vẽ khuôn mặt, có một chút bất đối xứng đối với nó. Đối tác Bogdan Geana nói rằng có thêm một chút shadow ở phía bên phải của khuôn mặt. “Điều đó làm nó trông có cảm giác con người hơn, và không còn cảm thấy đó là một chiếc mặt nạ hoàn hảo.”

Theo Fast Company

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI RGB

RGB.vn

CÓ THỂ BẠN THÍCH