/ Ideas, Inspiration
chia sẻ
918 lượt xem

Làm mới kiến trúc Biệt thự 70 tuổi đời: Cỗ nhưng không cũ

Cùng với sự chuyển mình của xã hội, những căn nhà cổ cũng đứng trước ngã tư đường một hướng của những nhu cầu và đòi hỏi mới cùng với việc gìn giữ giá trị lâu năm xây đắp trong thiết kế xưa. Những nhà thiết kế của kiến trúc O cũng gặp phải thử thách tương tự, làm thế nào để căn biệt thử cổ vẫn cổ nhưng không ‘quá cố’?

rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4028

Câu trả lời nằm ở khoảng giếng trời to, trái tim của cả căn biệt thự 70 năm tuổi rộng lớn nằm trên con phố đô thị ồn ã tại khu vực Quận 3, TPHCM. Phần thân nhà trước đó được xây bằng gạch sau được ‘khoác’ thêm một lớp khung sắt sau vào 20 năm trước. Một khoảng giếng trời chạy dọc theo chiều dài căn nhà đến khung sắt phía sau, tiếp tục đi theo hướng mái nhà, tạo một khoảng không tĩnh lặng cân bằng cuộc sống hiện đại.

rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4037 rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4132 rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4232 rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4349 rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4388 rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4589 rgb_creative_ideas_design_kien_truc_biet_thu_co_4738

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI RGB

RGB.vn

CÓ THỂ BẠN THÍCH