/ Ideas, Inspiration
chia sẻ
16011 lượt xem

Mệt mỏi vì người ta chạy trong hành lang. Công ty này đã tạo nên một sàn nhà ảo ảnh chỉ đề ngăn ngừa tình trạng này !

wavy-floor-optical-illusion-casa-ceramica-1-59ddd9f5eca13__700

Ồ, bạn trông thấy có một vết lõm lớn ở sàn phải không?

Không phải đâu, thị giác của bạn đã bị đánh lừa đấy!

Sàn nhà này thực sự phẳng. Ý tưởng rất độc đáo này đến từ một công ty chuyên kinh doanh gạch ngói có trụ sợ tại thành phố Manchester – Anh Quốc, có tên là Casa Ceramica.

Công ty này đã tạo nên một sàn nhà có ảo ảnh nhằm đánh lừa thị giác của nhiều người, tạo cho họ cảm giác như thể sàn nhà đang bị lún xuống ở lối vào Showroom trưng bày sản phẩm của họ. Và với ý tưởng thiết kế độc đáo này, những ai khi đi ngang qua cũng phải dè chừng và cẩn thận, khám dám chạy “ầm ầm” dọc hành lang nữa.

wavy-floor-optical-illusion-casa-ceramica-59dde6a62f699__700

wavy-floor-optical-illusion-casa-ceramica-59ddf59da0582__700

wavy-floor-optical-illusion-casa-ceramica-59ddfe4f9e009__700

wavy-floor-optical-illusion-casa-ceramica-59dddd404ebdc__700

Chia sẻ với trang INSIDER, đại diện của công ty cho biết ý tưởng này xuất phát từ việc tạo nên một lối vào được thiết kế theo chủ đề đánh lừa thị giác bằng cách sử dụng gạch lát sàn. Tuy nhiên thật không may là ảo ảnh này chỉ thực sự hoạt động theo đúng một hướng nhìn mà thôi.

Mặc dù vậy, chắc chắn đây là một thiết kế vô cùng sáng tạo và thú vị, tạo được sự lạ lẫm và thích thú cho những ai đi ngang qua nơi đây.

Tham khảo: Bored Panda, Insider

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

CÓ THỂ BẠN THÍCH