/ Ideas, Inspiration, Life Style
chia sẻ
3334 lượt xem

Mô hình nhà cực chi tiết của nghệ nhân Joshua Smith

Joshua Smith là một nghệ nhân chế tạo mô hình đến từ nước Úc. Anh có biệt tài mô phỏng và thu nhỏ mọi thứ mình muốn một cách đầy chi tiết. Trong dự án mới nhất của mình, Smith đã tái hiện lại một khu tập thể có thật ở phố Temple, thành phố Cửu Long, HongKong.

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-1

Nguyên liệu chính tạo nên tác phẩm này bao gồm bìa cứng, gỗ ép, keo dán và sơn. Smith đã mô phỏng lại những đường nét góc cạnh, sự lụp xụp và tăm tối của những khu tập thể cũ. Lớp mái tôn rỉ sét, những hình vẽ graffiti vội vàng và nguệch ngoạc cùng những ô biển quảng cáo đúng chất người Hoa… Mọi chi tiết được khắc họa một cách hoàn hảo và trông y như thật.

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-2

“Tôi muốn đánh lừa người xem, nếu chụp một bức ảnh của tác phẩm hoàn chỉnh dưới ánh sáng mặt trời, tôi chắc chắn rằng ai cũng tin đó là cảnh vật ngoài đời thực…”, Smith chia sẻ với tạp chí kiến trúc ArchDaily.

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-3

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-4

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-5

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-6

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-7

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-8

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-9

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-10

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-11

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-12

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-13

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-14

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-15

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-16

Có thể khẳng định Joshua Smith không chỉ là một nghệ sĩ khéo tay, mà còn có hiểu biết sâu rộng và rõ ràng về chủ thể mà mình hướng tới. Rất nhiều chi tiết nhỏ được anh thực hiện vô cùng tỉ mỉ. Chỉ riêng điều này cũng đủ để chúng ta phải “ngả mũ thán phục” Joshua Smith rồi !

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-17

rgb_creative_miniature-urban-architecture-joshua-smith-18

Theo Bored Panda

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

"Từng chút từng chút một, con người ta tiến xa hơn trên hành trình đã chọn." Tên cúng cơm là Nguyễn Hải Nam, sinh ra tại Sài Gòn nhưng nói giọng lơi lới Hà Nội. Thuộc thế hệ 9x đời đầu (chính xác là cầm cung Con Gà) - Cung mộc Bảo Bình - Nhóm máu B+. Hiện đang là Graphic Designer / Content Creator / Writer / Admin fanpage và một vài công việc không tên tào lao khác. Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

CÓ THỂ BẠN THÍCH