/ Ideas, Showcase
chia sẻ
7949 lượt xem

Người Sài Gòn gửi thiệp kiểu Sài Gòn – TraQue Studio

Ở Sài Gòn, thương Sài Gòn, cơ mà đến lúc cô dâu chú rể muốn mần thiệp về Sài Gòn chín trăm hồi đó mới thấy, Sài Gòn lạ quá.

Vẽ con đường thinh thang, nam thanh nữ tú đi qua đi lại cũng mất cả tháng trời ngâm cứu Sài Gòn Tạp Pí Lù, coi xi nê, coi tranh ảnh nhà cửa các thứ… Sau đó lại nâng niu đưa từng con chữ, bông hồng, nền gạch vô tờ giấy màu xi măng được chọn kỹ càng. Làm tới đâu, tình cảm với miền đất tưởng quen mà lạ vô cùng lạ lại tràn trề trong tim.

rgb_creative_artwork_nguoi_sai_gon_gui_thiep_tra_que_03

 

Người Sài Gòn gửi thiệp kiểu Sài Gòn
Project Leader: Thất Nhật
Artist: Thodien
Production: Ân Thanh
Layout & Setting: Thodien, Lem, Trúc, Thanh nữ
Photography: Đan Bùi

rgb_creative_artwork_nguoi_sai_gon_gui_thiep_tra_que_05

Bộ thiệp lấy cảm hứng từ bối cảnh Sài Gòn những năm 1960. Artwork được vẽ theo gợi ý từ cô dâu chú rể, phải có đường phố nô nức, áo dài thước tha, vespa cà tàng và phải có cả những tấm bảng hiệu mà cô dâu chú rể đặc biệt yêu thích.

Mất hơn hai tháng để Traqué hoàn thành tấm thiệp đặc biệt này. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, team thực hiện dành thời gian tìm hiểu bất cứ nguồn tham khảo nào, từ đọc hồi ký Sài Gòn Tạp Pí Lù của cụ Vương Hồng Sển, các mẩu quảng cáo cũ, thăm nhà cổ, dạo phố phường… mong tìm lại hình bóng “hòn ngọc viễn đông” xưa. 

Những câu từ được sử dụng cũng được chọn lọc kỹ lưỡng. Thay vì những từ ngữ trong thiệp cưới hiện đại, Traqué dùng câu chữ như “quý vị”, “thiếp mời tiệc cưới”, “lời chúc phúc”, “tin hôn sự”…

Cánh hồng và đôi bàn tay “thần thánh” trong những thiết kế ấn loát xưa cũng được trưng dụng.

rgb_creative_artwork_nguoi_sai_gon_gui_thiep_tra_que_02

Nền gạch cổ được sử dụng làm hoa văn cho thiệp báo hỉ và giấy lót bao thơ,  mang lại một chút cổ xưa và trang trọng cho bộ thiệp. 

rgb_creative_artwork_nguoi_sai_gon_gui_thiep_tra_que_01

Cận cảnh chi tiết gạch cổ được vẽ màu nước trong nhiều ngày.

Chuyện nhỏ kể nghe chơi, hổng biết có phải do truyền cảm hứng hay sao, mà thiệp mần hòm hòm lại thấy sắp nhỏ studio hẹn nhau dậy sớm xách ghế lùn ra hẻm ngồi làm ly cà phê phin. Hỏi thì bảo “lên mây cùng Sài Gòn..”

Cảm ơn cô dâu chú rể hết sức dễ thương đã tạo điều kiện cho Qué được làm bộ thiệp này!

Thương mến
Từ Traqué – Sài Gòn 1960s

 

 

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI RGB

RGB.vn

CÓ THỂ BẠN THÍCH