/ Events
chia sẻ
823 lượt xem

Livestream Hỏi-Đáp: Học thiết kế có cần năng khiếu?

Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design) – cái tên vừa quen vừa lạ đối với các bạn trẻ sáng tạo. “Quen” vì mọi thứ xung quanh chúng ta đều là sản phẩm của Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design) còn “lạ” vì không phải ai cũng nắm bắt chính xác được đặc thù, lộ trình và cơ hội phát triển của nghề này như thế nào? Mọi “bỡ ngỡ” đó sẽ được giải đáp tất tần tật tại buổi “Livestream Hỏi-Đáp: Học thiết kế có cần năng khiếu?”

Cùng thử quan sát mọi thứ xung quanh chúng mình nhé! Từ sách báo, tranh ảnh, bao bì sản phẩm, hình hiệu quảng cáo cho đến những kỹ xảo phức tạp trong các bộ phim điện ảnh, những trò chơi điện tử hấp dẫn người chơi đều là sản phẩm của Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design).

Đặc biệt, trong thời kì công nghệ số lên ngôi, mạng internet bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì nhu cầu về các sản phẩm truyền thông đa phương tiện trở nên hot hơn bao giờ hết. Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design) trở thành “mảnh đất hứa” của những bạn trẻ cần mẫn, sáng tạo và óc thẩm mỹ.

banners-03

Yêu thích đường nét, màu sắc và khối hình nhưng nhiều bạn trẻ còn hoài nghi về khả năng vẽ tay của mình. Thế nhưng, năng khiếu vẽ chỉ là lợi thế chứ không phải tiêu chí quyết định bạn có học được hay không như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nhằm mang đến cái nhìn toàn diện hơn về nghề Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design), Arena Multimedia tiến hành buổi “Livestream Hỏi-Đáp: Học thiết kế có cần năng khiếu?” để các bạn trẻ vững vàng hơn trước ngưỡng cửa chọn trường chọn nghề.

Thời gian: 15h ngày 18/7/2017
Hình thức: Livestream
Link livestream: https://www.facebook.com/arena.multimedia.vn/videos/1629292207104019/

Truy lùng Profile của các khách mời
- Đại diện nhà trường:
+ Ông Đinh Trí Dũng – Giám đốc Arena Multimedia
+ Thạc sĩ Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia
- Thạc sĩ Đào Lê Hòa An – Chuyên gia tâm lý
- Đạo diễn, Nhà sáng lập tại Alien Media, Cựu học viên Arena Multimedia: Nguyễn Tuấn Anh (Kawaii)

Nội dung chính
Phần 1: Nghề thiết kế có gì mà hot thế?

- Định nghĩa khái niệm Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design)
- Sự khác nhau giữa Thiết Kế Đồ Họa và Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện
- Đưa ra các lý do chọn nghề thiết kế
- Làm sao biết được bản thân có phù hợp với nghề thiết kế hay không?

Phần 2: Nghề thiết kế: Học gì và làm gì?
- Học Multimedia Design bao gồm những kiến thức gì?
- Học thiết kế có cần năng khiếu?
- Lộ trình học ra sao? Học phí như thế nào? Giải pháp tài chính ra sao?
- Cơ hội nghề nghiệp tương lai như thế nào?

Những ai nên theo dõi buổi livestream?
- Các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT và có mong muốn tư vấn chọn nơi đào tạo các lĩnh vực nghề nghiệp: thiết kế, quảng cáo, dựng phim, kỹ xảo, hoạt hình 2D/3D, họa sĩ minh họa…
- Sinh viên các trường ĐH, CĐ muốn học song song hoặc chuyển hướng phát triển đam mê

- Các bậc phụ huynh có cơ hội hiểu rõ về nghề Mỹ thuật Đa phương tiện để định hướng nghề nghiệp cho con em

Tương lai của bạn, hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn ra quyết định ngày hôm nay. Hãy lựa chọn công việc yêu thích để bạn không phải đi làm mỗi ngày!

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

CÓ THỂ BẠN THÍCH