Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

Sơ nét về bản cập nhật Adobe CC 2018


Trong sự kiện Adobe Max 2017 vừa qua, Adobe đã giới thiệu một số chỉnh sửa, cập nhật, cũng như các tính năng mới cho các ứng dụng quan trọng gồm Photoshop, Illustrator, InDesign và Premiere Pro. Đồng thời, Adobe cũng bổ sung thêm 3 ứng dụng mới là Adobe XD CC, Adobe Dimension CC, Character Animator CC và đặc biệt là tách Lightroom thành hai phiên bản Classic và phiên bản Lightroom CC.


Adobe XD, Demension và Character Animator

Chi tiết hơn về ba ứng dụng mới thì Adobe XD CC sẽ là phần mềm giúp tối ưu cho việc thiết kế giao diện người dùng.

Adobe Dimension CC là phần mềm dành cho việc thiết kế chuyển các hình ảnh 2D vào môi trường 3D.

Adobe Character Animator CC là ứng dụng dành cho việc thiết kế – tạo hình các nhân vật hoạt hình.


Các bổ sung và tính năng mới trong phiên bản Photoshop CC 2018

– Công cụ Curvature Pen (bạn có thể đọc chi tiết về nó trong bài viết này).

– Hỗ trợ định dạng ảnh HEIF (High Efficiency Image File Format) của Apple. So với định dạng JPEG truyền thống thì định dạng HEIF chỉ tốn một nửa dung lượng nhưng lại có chất lượng tốt hơn nhiều lần.

– Công cụ Brush sẽ có một giao diện mới hơn, việc tạo thư mục quản lý và thanh kéo mức độ to nhỏ của các brushes sẽ tốt hơn so với phiên bản trước. Ngoài ra, Brush sẽ có thêm phân mục nhỏ là Smoothing với các tùy chọn từ 0 đến 100, tương ứng với mức độ “mềm mại” của đường nét mà bạn vẽ.

– Chỉnh sửa chi tiết ảnh Panorama.

– Upscale ảnh bằng trí thông minh nhân tạo (AI Upscale)

– Variable fonts

weight2-1508383668330

width2-1508383475352

slant-1508383674714

– Truy cập vào các bức ảnh được đồng bộ trong Adobe Lightroom ngay từ giao diện Start của Photoshop, thông qua tab Lr Photos.

– Hỗ trợ cho thiết bị Microsoft Surface Dial.

995e20d72259f0099aafd7b4369f0425.0

– Nâng cấp thuật toán cho việc Export file PNG.

– Chia sẻ tác phẩm dễ dàng hơn với File – Share.

Các bổ sung và tính năng mới trong phiên bản Illustrator CC 2018

– Thay đổi đầu tiên là số lượng Artboard bạn có thể tạo đã lên đến con số 1000.

– Puppet Warp Tool, một công cụ tuỳ chỉnh hình dạng tương đồng như trong Photoshop. Chi tiết thì bạn có thể xem ở Video phía dưới.

– Properties Panel là một chức năng giống với Photoshop. Nói nôm na nghĩa là khi bạn xài một công cụ, nó sẽ hiển thị các tùy chọn nâng cao và dành riêng cho một công cụ đó.

Các bổ sung, cập nhật cho InDesign CC 2018

– Cập nhật về Endnotes

– Object Styles

indesign_cc_object_styles

Các bổ sung, cập nhật cho Premier, After Effect, Stock và Typekit

Với Premier, giờ đây sẽ có những công cụ dành riêng cho việc xây dựng video 360 độ và hiệu năng GPU của NVidia hay AMD sẽ được nâng cao hơn phiên bản cũ.

Do mình không xài After Effect, Stock và Typekit nên chung ta hãy điểm qua bằng việc xem Video tóm tắt từ Adobe nhé !

Lightroom Classic và Lightroom CC

Theo Adobe, phiên bản Lightroom Classic là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ hơn dành cho đối tượng là những người dùng Lightroom từ các phiên bản trước đó. Lightroom Classic sẽ tập trung và tối ưu hóa hơn cho việc sử dụng trên máy tính.

Với Lightroom CC, Adobe chia sẻ rằng đây là phiên bản rút gọn nên nó sẽ loại bỏ khá nhiều tính năng để tập trung hơn cho đám mây, giúp hoạt động và tối ưu trên nhiều thiết bị và đa nền tảng. Ngoài ra, khi chi trả 9.99 USD / tháng để sở hữu Lightroom CC, bạn sẽ được tặng kho lưu trữ trực tuyến lên đến 1TB.


Trên đây là sơ nét một số thay đổi mà Adobe mang đến cho các phần mềm của mình trong phiên bản Creative Cloud 2018. Cá nhân mình thấy đây đều là những thay đổi đáng giá và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không thích sự thay đổi và coi trọng sự ổn định thì mình nghĩ bản những bản Creative Cloud 2015.1.2 hay 2017.1.0 là tương đối phù hợp cho nhu cầu thiết kế của bạn rồi.

Nguồn tham khảo: Adobe, Digital Arts Online,


Post tags:
Post a Comment

You don't have permission to register