/ Ideas
chia sẻ
2641 lượt xem

Bộ Tranh Triều Phục Hoàng Gia Việt Nam (Triều Nguyễn)

“Cảm giác ngợp mắt chính là đặc trưng của trang phục cung đình triều Nguyễn.” (Trần Quang Đức – “Ngàn Năm Áo Mũ”)

Bộ tranh minh họa được thực hiện nhằm tái hiện chân thực Triều phục của Hoàng gia Việt Nam (triều Nguyễn), trên cơ sở bám sát nguyên tắc: màu sắc dựa theo điển chế, kiểu dáng dựa trên hiện vật.

Trang phục Hoàng tộc nhà Nguyễn có một chi tiết đặc biệt, đó là những cột thủy nhiều màu sắc ở chân áo (phía dưới sóng nước). Chi tiết này chỉ xuất hiện trên bào phục của Hoàng tộc, không có ở bào phục của bá quan.

Dù cảm tình của mỗi người khác nhau, sự hoài niệm dẫu không như nhau, nhưng triều đại mà người ta nhớ đến nhất của một quốc gia, vẫn luôn là triều đại cuối cùng. “Chưa có một thời kỳ lịch sử nào để lại cho dân tộc ba di sản văn hoá được thế giới công nhận và tôn vinh với những giá trị mang ý nghĩa toàn cầu như vậy.” (GS Phan Huy Lê).

Cùng thưởng lãm những tác phẩm thú vị này cùng RGB.vn nhé !

1

2

3

4

5

6

7

 

 

Theo dõi thêm nhiều đặc sắc khác tại Fanpage: anhhoangXXI

 

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

CÓ THỂ BẠN THÍCH