/ Ideas
chia sẻ
2129 lượt xem

Các mã vạch Nhật Bản siêu đáng yêu

Ngày nay, mã vạch đã trở thành một ký hiệu quen thuộc xuất hiện trong mỗi bao bì sản phẩm mà ta sử dụng và là một hình ảnh phổ biến trong hệ thống thanh toán tự động tại các siêu thị.

Gần đây, với sự đổi mới đáng kể trong công nghệ mã vạch đã tạo khiến  những sản phẩm gắn thẻ kém được ủa chuộng hơn so với mã vạch bởi ngoài việc thanh toán sản phẩm, mã vạch cũng có thể được sử dụng để mã hóa âm nhạc, hình ảnh, URL và email.

rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_08

Những mã vạch có nhiệm vụ mã hóa các dữ liệu bằng các đường thẳng song song với độ rộng và khoảng cách thay đổi.  Tại một số nơi, ký hiệu mã vạch có thể biến hóa thành hình chữ nhựt, hình lục giác và các dạng hình học khác nhằm khiến việc mã hóa trở nên dễ dàng hơn so với trước đây. Tiêu biểu như ở Nhật bản, nơi được mệnh danh là đất nước của sự đáng yêu ( kawaii ). Kawaii là một khái niệm rất phổ biến trong nền văn hóa Nhật bởi nó có thể được nhìn thấy ở hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, từ thần tượng tuổi teen, thời trang Lolita đến hình ảnh Anime và các game RPG đều đi theo phong cách Kawaii. Thậm chí ở các hãng hàng không của Nhật Bản đều được dán đầy các nhãn mác mang hình ảnh các chú Pokemon.

Và mã vạch cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, nhóm thiết kế mã vạch người Nhật đã tạo ra hình ảnh các mã vạch được tùy chỉnh theo ý muốn của khách hàng bằng cách đổi mới quá trình tích hợp các yếu tố thiết kế vào trong mã vạch.

Kết quả là các đường thẳng song song đen trắng nhàm chán trở nên mới mẻ và thú vị  đã trở thành một trong những công cụ của thương hiệu nhằm để giao tiếp với khách hàng.

Hãy cùng RGB khám phá những mẫu mã vạch siêu “kawaii” được thiết kế bên dưới nhé!

rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_02 rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_01 rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_03 rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_04 rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_06 rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_05 rgb.vn_mavach-nhatban-kawaii_07

 

Nguồn: youthedesigner | Dịch: Mỹ Phương | Biên tập: An Du

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI An Du

CÓ THỂ BẠN THÍCH