/ Illustration
chia sẻ
5921 lượt xem

[Showcase] Thiên Phú và câu chuyện tạo nên bởi những ký tự

Bộ font Dế Mèn Phiêu Lưu Ký của designer Thiên Phú, cũng là một trong 2 đồ án tốt nghiệp được đánh giá cao của trường ĐH Mỹ Thuật vừa qua sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong Showcase của tuần này.

Phạm Nguyễn Thiên Phú hay còn gọi là Phạm Văn Phú, anh sinh ra và lớn lên ở TP. Cà Mau, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Anh bạn 8X này đã có cuộc trò chuyện với RGB về niềm đam mê thiết kế của mình.

“Mẹ đặt tên cho tôi là “Thiên Phú”. Thiên có nghĩa là trời. Phú có nghĩa là cho tặng. Thiên Phú là trời ban cho hay tặng một cái gì đó. Có lẽ vậy mà ngay từ lúc nhỏ tôi đã có thể vẽ lại được những gì tôi thích và nhìn thấy. Rồi từ sở thích và yêu môn vẽ đã đưa tôi đến với nghệ thuật thiết kế đồ họa.” /Thiên Phú/


Trong thời gian học tại Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM, Thiên Phú đã làm thêm khá nhiều công việc để nuôi dưỡng đam mê của mình: từ việc dạy tạc tượng cho tới làm nhân viên cắm hoa, từ thiết kế thiệp cưới đến thiết kế đồ họa tại các công ty như An Thai Khang’s Kid, Flower Box, nhà in Thanh Khuê, Cao Đông Design, Mani design. RGB rất ngạc nhiên về công việc cắm hoa vì có vẻ như nó chẳng có gì liên quan gì đến nghề nghiệp, (cười) Thiên Phú tự tin cho rằng:

“Chính công việc này cũng dạy tôi về cách phối màu trong tự nhiên, màu sắc ảnh hưởng tương tác qua lại, có những tông màu đứng gần sẽ tạo cảm giác vui tươi, năng động…nhưng cũng có những tông màu đứng gần tạo cảm giác thay cho một lời xin lỗi hối tiếc. Công việc này thật sự thú vị vì nó cũng giống như người họa sĩ vẽ nên 1 bức tranh.” /Thiên Phú/

Có lẽ mang trong mình một tư tưởng như vậy, những tác phẩm Typography của Thiên Phú mang theo nét uyển chuyển, duyên dáng và khơi gợi rất nhiều cảm hứng. Và khi ngắm nhìn những tác phẩm cùng các dự án của Thiên Phú, RGB càng tin tưởng hơn Phú đang đi trên con đường chinh phục niềm đam mê đó.

Hãy cùng RGB ngắm nhìn sự sáng tạo nghệ thuật Typography trong triển lãm tác phẩm tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM của Thiên Phú nhé:

YouTube Preview Image
Intro giới thiệu đồ án “Bộ font Dế Mèn Phiêu Lưu Ký”
Illustration: Thiên Phú, Animation: Tiểu Nhật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Biên Tập RGB.vn

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI lenguyenanhquoc

No Banner to display

CÓ THỂ BẠN THÍCH