/ Khoá học, News
chia sẻ
1312 lượt xem

3 lý do chọn ngành Thiết kế đồ họa

Nhiều người cho rằng nghề thiết kế đồ họa có thu nhập khủng, chỉ cần bạn có ý tưởng và máy tính. Tại Việt Nam, trên các trang tuyển dụng như Vietnamworks, Jobstreet, timviec nhanh.com, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều mẩu tin quảng cáo tuyển dụng vị trí thiết kế đồ họa với mức lương bình quân từ $500 – $800/ tháng đối với chuyên viên và từ $1,000/ tháng cho vị trí Trưởng phòng có từ 2 năm kinh nghiệm. Quả là con số đáng mơ ước nếu so sánh với các ngành khác hiện nay.

Tự do về thời gian – Làm chủ cuộc sống

Sự thật là bạn chỉ thực sự làm chủ thời gian khi bạn thực sự làm chủ công việc. Nhiệm vụ của nhà thiết kế đồ họa là chuyển tải những thông điệp hay sản phẩm mới của doanh nghiệp bằng hình ảnh để lôi cuốn và quyến rũ người tiêu dùng. Nhà thiết kế ngoài tư duy thẩm mỹ phải thực sự có tay nghề để có thể biến ý tưởng thành sản phẩm hấp dẫn, bắt mắt. Khi đó, bên cạnh khả năng sáng tạo, nhà thiết kế cần có các kỹ năng tạo hình 3D, vẽ tay và sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Bạn có khiếu thẩm mỹ tốt nhưng bạn không thực sự làm chủ các công cụ thì cũng như nhà thiết kế thời trang mà không biết may vá. Dĩ nhiên bao giờ sản phẩm của người được đào tạo bài bản bao giờ cũng có sức thuyết phục hơn.

Cơ hội làm việc đa quốc gia – Chỉ khi bạn thực sự có uy tín trong nghề

Công việc của nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những sản phẩm theo ý tưởng đặt hàng mà còn phải có khả năng tư vấn. Điều này đòi hỏi bạn phải biết nắm bắt khuynh hướng thị trường, có hiểu biết về văn hóa và thị hiếu nói chung. Hơn nữa, làm việc xuyên biên giới cũng đồng nghĩa với bạn phải có vốn sống, vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm việc đa quốc gia. Đặc biệt để có thể giao tiếp tốt, bạn còn phải giỏi ngoại ngữ đế có thể tự mình trao đổi công việc với khách hàng.

rgb_fpt_university_ly_do_chon_thiet_ke_doa_hoa

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 14/5/2017.

Học thiết kế đồ họa ở đâu? Chọn nơi nào xứng đáng để đầu tư?

Nếu các người mẫu khi đi casting cầm theo porfolio thì bản thân nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cũng cần được bảo chứng khả năng bằng một porfolio của riêng mình. Đó là những sản phẩm làm ra trong quá trình học tập tại trường, là kinh nghiệm làm việc qua những dự án thật. Nói cách khác, lý tưởng nhất là cầm tấm bằng đại học 4 năm, trong đó đã có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc với những đối tác tên tuổi, khởi đầu tương lai của bạn sẽ vững vàng, thuận lợi hơn bao giờ hết.

Thực tế đang diễn ra trên thị trường lao động cho thấy, để có thể tiến xa hơn với nghề Thiết kế đồ họa, các bạn không phải chỉ cần có đam mê hay năng khiếu là đủ. Tại Việt Nam, những đơn vị đào tạo nghề này một cách bài bản và uy tín vẫn đếm trên đầu ngón tay.

Khi nhìn thấy tiềm năng phát triển của nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng, Đại học FPT đưa ngành Thiết kế đồ họa vào danh sách các ngành mới mở tại trường với mong muốn cung cấp cho thị trường những nhà thiết kế chuyên nghiệp, có tâm với nghề và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tại bất kì thị trường lao động khó tính nào.

Chương trình đào tạo và quá trình đào tạo được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ. Với mong muốn gắn đào tạo với thực tiễn và yêu cầu doanh nghiệp, Đại học FPT trang bị cho người học những lợi thế cạnh tranh toàn cầu: thông thạo 2 ngoại ngữ, 1 năm kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp: làm việc nhóm, giao tiếp quốc tế, đàm phán, thuyết trình. Sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT từ đó có thể sẵn sàng làm việc tại bất kì đâu trên thế giới.

Cử nhân Thiết kế đồ họa ra trường có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở với các vị trí Thiết kế web, Thiết kế game, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… ở mọi doanh nghiệp. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhãn hàng khiến cho việc săn đón nhân tài thiết kế ngày càng trở nên gay gắt.

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI RGB

RGB.vn

CÓ THỂ BẠN THÍCH