Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

Lộ diện đứa con mới của Pixar – phim hoạt hình LUCA: Bối cảnh tuyệt đẹp ở Ý


Disney Pixar bất ngờ công bố tựa phim tiếp theo của mình – “Luca”

Trong vài năm trở lại đây, Pixar đã tập trung thực hiện một số phần tiếp theo cho các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của họ như Finding DoryIncredibles 2 và Toy Story 4 (tất cả đều thành công về mặt thương mại và được đánh giá cao từ phê bình). Tuy nhiên, hiện tại, hãng phim hoạt hình này đang đặt trọng tâm vào việc tạo ra các bộ phim gốc và không có phần tiếp theo nào (được cho) là đang phát triển. Chiến lược này đã bắt đầu ngay vào năm 2020 với sự ra mắt của Onward và sắp tới là Soul -hiện đang được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 11.

Và mới đây, Pixar đã tiết lộ bộ phim tiếp theo của họ dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè năm tới. Cụ thể, hãng phim nổi danh này đã công bố sự ra mắt của Luca– một bộ phim hoạt hình hoàn toàn mới của đạo diễn Enrico Casarosa. Nó sẽ được phát hành tại các rạp vào ngày 18 tháng 6 năm 2021 và Pixar cũng tiết lộ một bản tóm tắt ngắn như sau:

Lấy bối cảnh tại một thị trấn ven biển xinh đẹp trên bờ biển Ý, bộ phim hoạt hình này theo chân một cậu bé trải qua một mùa hè khó quên với đầy gelato, mì ống và những chiếc xe tay ga bất tận. Người đồng hành cùng Luca trong cuộc phiêu lưu này là người bạn thân mới biết của cậu. Thế nhưng, Luca cũng không hề biết rằng anh ta chính là một con quái vật dưới biển sâu.”

Nhìn vào bản tóm tắt trên, có thể thấy rằng Lucasẽ là bộ phim tiếp theo áp dụng công thức quen thuộc của Pixar: Một đứa bé gặp một con quái vật và những cuộc hành trình đầy thú vị. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người mong chờ tác phẩm này vì Pixar nổi tiếng với việc đầu tư những thứ cực chất lượng vào tác phẩm của họ. Họ thường sử dụng các yếu tố mới lạ như bối cảnh vùng ngoại ô giả tưởng hoặc cảm xúc được nhân cách hóa để khám phá điều gì đó sâu sắc hơn về bản chất của con người.

Ví dụ như Onward – bộ phim đề cập một cách tinh tế về sự mất mát của một người thân yêu và sử dụng một mối quan hệ anh em cảm động làm cốt lõi cảm xúc của nó. Trong một bài thông cáo báo chí, đạo diễn Enrico Casarosa đã chia sẻ rằng Luca “là một câu chuyện tuyệt đẹp về tình bạn” và vì vậy, Luca cùng người bạn thân của mình sẽ đóng vai trò là trọng tâm cảm xúc của câu chuyện. Có lẽ Lucasẽ phải học cách chấp nhận những thứ khác biệt giữa bản thân cậu với người bạn “khác người”.

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Bắc Mỹ, Soul có thể một lần nữa dời lịch chiếu và chính vì vậy, lịch trình ra mắt của Luca rất có thể cũng sẽ bị thay đổi. Hãy cùng chờ đón trailer đầu tiên của bộ phim này nhé.


Theo: Saostar


Post a Comment

You don't have permission to register