5 trong số những sự kiện tham quan tự do tại Tuần lễ Nghệ thuật Singapore (Singapore Art Week) 2019

Sự trở lại của Tuần lễ nghệ thuật Singapore (Singapore Art Week) năm nay hứa hẹn sẽ là một màn trình diễn đầy màu sắc nghệ thuật với chủ đề “Khi nghệ thuật chiếm lĩnh” (Art Takes Over) diễn ra từ 19-27/01/2019, với nhiều sự kiện và hoạt động hoàn toàn miễn phí cho du khách tham quan.

Art Week at Singapore Art Museum (SAM) – Tuần lễ Nghệ thuật tại Bảo tàng Nghệ thuật Singapore

Đến với Tuần lễ Nghệ thuật tại SAM, người xem sẽ được truyền cảm hứng bởi các tác phẩm nghệ thuật tư duy, các hoạt động hội chợ đặc sắc cùng những màn trình diễn ấn tượng từ các nghệ sĩ đương đại tại địa phương và trong khu vực. Bên cạnh đó, người xem còn được tham gia những buổi hội thảo trò chuyện cùng hàng loạt nghệ sĩ trẻ Under35 tài năng hàng đầu tại Singapore trong triển lãm “President’s Young Talents”.

rgb_vn_creative_singapore_art_week_01

 • Thời gian: Từ 10 giờ sáng – 7 giờ tối hàng ngày, từ 18 – 27/01/2019

 • Địa điểm: Bảo tàng nghệ thuật Singapore tại 8Q, số 8 đường Queen, Singapore 188535

 • (Bảo tàng mở cửa đến 10 giờ tối ngày 18, 19, 25 & 26 tháng 1 năm 2019)

Light To Night 2019: Traces and Echoes (Tạm dịch: Những Dấu ấn và Tiếng vang)

Đây là sự kiện nghệ thuật hàng năm nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Khu Trung tâm Hành chính ở Singapore (Civic District).  Lễ hội Light To Night 2019 với chủ đề Traces and Echoes (tạm dịch: Những Dấu ấn và Tiếng vang) sẽ khoác “chiếc áo mới” đầy nghệ thuật lên khắp các địa điểm tiêu biểu tại Đảo quốc, đặc biệt là khu vực công viên ở Trung tâm Hành chính để mang đến một bữa tiệc thị giác thịnh soạn cho khách tham quan.

rgb_vn_creative_singapore_art_week_02

 • Thời gian: Từ 18/01/2019 – 24/02/2019

 • Địa điểm: Diễn ra ở nhiều địa điểm như National Gallery Singapore, The Arts House, Victoria Theatre and Victoria Concert Hall, Asian Civilisations Museum, Empress Lawn, Esplanade Park, Esplanade – Theatres on the Bay

Triển lãm Bộ sưu tập của IMPART 2019: Fabulous Monsters (Tạm dịch: Những con quái vật tuyệt vời)

Triển lãm Bộ sưu tập IMPART 2019 là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cũng như hàng loạt bộ sưu tập “độc nhất vô nhị” của các nhà sáng tạo nổi tiếng ở Singapore và khắp khu vực. Được giám tuyển bởi Tan Boon Hui – Phó Chủ tịch Chương trình Văn hóa & Nghệ thuật Toàn cầu và Giám đốc Bảo tàng Xã hội Châu Á, buổi triển lãm lần này sẽ giúp công chúng có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm kinh điển có 1-0-2.

rgb_vn_creative_singapore_art_week_03

Bên cạnh đó, các cuộc trò chuyện và hướng dẫn tham quan đến từ những diễn giả nổi tiếng và đầy chuyên môn như Catherine David – Phó Giám đốc Musée National d’Art Moderne tại – Trung tâm Georges Pompidou, và Johnson Chang – Đồng sáng lập của Asian Art Archive, Hong Kong sẽ dẫn dắt du khách vào hành trình khám phá nghệ thuật ấn tượng.

 • Thời gian: 10 giờ sáng – 7 giờ tối hàng ngày, từ 17/01 đến 02/02/2019

 • Địa điểm: Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật (Art Science Museum), số 6 Đại lộ Bayfront, Singapore 018974

Art After Dark (Tạm dịch: Nghệ Thuật Sau Màn Đêm)

Là điểm nhấn đặc sắc tại khu vực Gillman Barracks, sự kiện mang đến những màn trình diễn nghệ thuật đương đại ấn tượng trên nền nhạc điện tử sôi động, qua đó tạo nên hiệu ứng đặc biệt để du khách có thể mãn nhãn, mãn nhĩ với các tác phẩm triển lãm tại đây. Thêm vào đó, cả khu vực sẽ có những cửa hàng pop-up phục vụ mua sắm và ẩm thực trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

rgb_vn_creative_singapore_art_week_04

 • Thời gian: Ngày 25/01/2019, bắt đầu từ 7h tối

 • Địa điểm: diễn ra ở nhiều nơi trong khu vực Gillman Barracks

ARTWALK Little India (Tạm dịch: Hành lang Nghệ thuật Khu Tiểu Ấn)

“ARTWALK Little India” là một dự án nghệ thuật cộng đồng được diễn ra hàng năm tại Singapore. Mang chủ đề Image and Sound of Fragrance (tạm dịch: Hình ảnh và Âm thanh của Mùi hương), sự kiện năm nay sẽ khiến những người định hình văn hóa thỏa sức đắm chìm trong không gian nghệ thuật đậm dấu ấn phương Đông. Khách tham quan cũng sẽ được truyền cảm hứng từ những câu chuyện của Kamini Ramachandran, màn trình diễn lạ mắt của đạo sư Kathak Jyotika Joshi, hay những bức bích họa và các tác phẩm nghệ thuật được thể hiện bởi các sinh viên của Học viện Nghệ thuật LASALLE.

rgb_vn_creative_singapore_art_week_05

 • Thời gian: Từ 18/01/2019 – 02/02/2019

 • Địa điểm: Khu Tiểu Ấn (Little India Precinct) với nhiều điểm ngoài trời khác nhau.

Bên cạnh những sự kiện tiêu biểu đã kể trên, Tuần lễ Nghệ thuật Singapore còn có rất nhiều hoạt động dành riêng cho những tín đồ nghệ thuật như Placing Home: Woodlands, Bridging Realms, Jef Geys Quadra Medicinale Singapore, Sim Lim Square Art Residency, Adaptations… Là nỗ lực sáng tạo của cả tập thể đa đa lĩnh vực, gồm cả đối tác mới và kì cựu như các tổ chức nghệ thuật, bảo tàng và phòng trưng bày, cũng như các tập thể nghệ sĩ nổi tiếng, Tuần lễ nghệ thuật Singapore chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị, thu hút sự quan tâm và truyền cảm hứng đến với rộng khắp những khán giả mến mộ và yêu thích vẻ đẹp văn hóa.