5 Video quảng cáo thú vị và đáng xem nhất tuần qua

Từ việc ứng dụng cộng nghệ hay biến bộ phim truyền hình đang ăn khách thành một trò chơi,… Tất cả tạo nên những Video quảng cáo thú vị nhưng không kém phần sáng tạo.

[quote]INTEL “ABOVE THE ARCTIC” [/quote]

Drone hay còn gọi là unmanned aerial vehicle (UAV) là một dạng máy bay không người lái được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt liên quan đến nghệ thuật thiết kế thì ngành nhiếp ảnh và phim là đang được ứng dụng nhiều nhất.

Nắm bắt xu hướng công nghệ cũng như tạo ra một thông điệp ấn tượng, Intel đã xây dựng đoạn video sau để chứng tỏ công nghệ được tích hợp trên drone của hãng sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc nghiên cứu động vật hoang dã. Đặc biệt hơn, drone giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu.

Trong video này, Intel đã sử dụng hình ảnh gấu Bắc cực để truyền tải nội dung mà họ mong muốn.

Intel hợp tác với nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Ole Jørgen Liodden và dự án Polar Bears & Humans (gấu Bắc cực và loài người), sử dụng drone để khám phá sự thay đổi của sông băng ở Bắc Băng Dương, giám sát gấu Bắc cực một cách kín đáo và không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng.

Đây là ví dụ điển hình về việc quảng cáo nhưng trong đó lồng ghép câu chuyện nhân văn, có ý nghĩa về vấn đề mà cả xã hội quan tâm.

[quote]VOLKSWAGEN “GENERATIONER”[/quote]

Volkswagen đã khéo léo lồng ghép câu chuyện đầy xúc động về tình cha con trong đoạn video mới nhất của hãng.

Generationer nói về tình cảm gia đình, về người cha già và anh con trai. Hai con người này cực kỳ xung khắc, cha trách con là “chẳng hiểu biết gì về xe cộ”, con trách cha là “chẳng hiểu lòng người”.

Tưởng như sự xung đột này chẳng có lối thoát, không ngờ chiếc xe Volkswagen cũ kỹ lại trở thành cầu nối cảm xúc giữa hai cha con. Và chiếc xe cũ kỹ ấy, tiếp tục đồng hành với thế hệ tiếp nối ở đoạn cuối của bộ phim, bên cạnh một mẫu Volkswagen mới tinh.

[quote]JACKSON HOLE TRAVEL AND TOURISM BOARD “STAY WILD”[/quote]

Bài diễn văn trong phim “Nhà độc tài vĩ đại” (The Great Dictator – công chiếu năm 1940) là một trong những bài diễn văn hay nhất mọi thời đại.

Với niềm cảm hứng từ bài diễn văn ấy, khu nghỉ dưỡng và du lịch nổi tiếng Jackson Hole đã cho ra mắt đoạn phim video giới thiệu những điểm độc đáo và đặc sắc tại nơi đây với giọng đọc nguyên gốc của vua hề Sạc-lô.

[quote]NETFLIX “STRANGER THINGS: THE GAME”[/quote]

Nhằm quảng bá cho bộ truyền hình Stranger Things, Net Flix đã chuyển thể nội dung của mùa một thành một game mobile theo phong cách 8 bit vô cùng độc đáo.

Bối cảnh trò chơi cũng y hệt như phim. Bạn sẽ quay ngược thời gian đến những năm 1980 tại thị trấn Hawkins yên bình. Sau đó phát hiện cậu bé Will đột nhiên mất tích một cách bí ẩn. Mẹ cậu – Joyce ngày đêm tìm kiếm con trai mình trong tuyệt vọng. Bức màn dần được vén lên khi cô phát hiện ra rằng sự biến mất của Will rất có thể dính dáng đến chính phủ và những thế lực siêu nhiên.

Trò chơi hiện có mặt trên cả AndroidIOS.

[quote]BULLDOG SKINCARE “BANK ROBBERY”[/quote]

Đoạn video quảng cáo đầy thú vị khi nói về một anh chàng đang chuẩn bị cướp ngân hàng thì bị chú chó Bull biết nói ngăn cản. Bằng lý lẽ đanh thép đầy thuyết phục, người bạn bốn chân đã khiến ông chủ sử dụng sản phẩm dưỡng da Bulldog Skincare thay vì đi cướp nhà bằng và phải ngồi tù.

Tham khảo: fastcompany