8 “tuyệt đỉnh bí kíp” để thu hút khách hàng tiềm năng

Ngay cả trong một thị trường rộng lớn thì việc tìm kiếm những khách hàng mới vẫn luôn là một trở ngại lớn với nhiều cá nhân thuộc lĩnh vực khác nhau. Và cộng đồng thiết kế, sáng tạo cũng không phải là một ngoại lệ.

Đừng lo lắng, RGB sẽ giúp bạn điểm qua 8 “tuyệt đỉnh bí kíp” được người dùng bình chọn trên Tweeter của tạp chí Net magazine với các chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng từ mọi hướng!

 

32% – Hoàn thành thật tốt công việc

Làm việc trôi chảy và hoàn thành thật tốt công việc của mình sẽ khiến khách hàng hài lòng và không ngại  kể về bạn với đồng nghiệp của họ. Đó là một mánh khóe lâu đời nhất mà hầu như bất kỳ cuốn sách nào cũng đề cập.

 

26% – Yêu cầu khách hàng nói tốt về bạn và công việc của bạn

rgb_client_01

Làm hài lòng khách hàng sẽ khiến họ trở thành một fan hâm mộ cuồng nhiệt của bạn. Hãy tận dụng điều đó để họ có thể dành  nhiều lời khen cho bạn, đây chính là một chiêu thức tuyệt vời cho việc mở rộng mạng lưới cá nhân.

 

14% – Phục vụ giúp đỡ và tư vấn miễn phí

Hãy mời về một vài người sẵn sàng trải nghiệm miễn phí các dịch vụ của mình. Nếu họ hài lòng, đó có thể sẽ là những khách hàng đáng quý của bạn đấy!

 

10% – Viết blog

rgb_client_02

Viết blog thường xuyên có thể giúp nâng cao khả năng truyền đạt niềm đam mê đối với môn học cũng như công việc. Vì vậy hãy cứ viết, viết và viết khi có thời gian nhé!

 

7% – SEO (tối ưu hóa tìm kiếm) cho trang web của mình

Nếu mọi người không thể tìm thấy bạn trên internet, làm thế nào họ sẽ tuyển dụng bạn?

Hãy thiết lập một số thuật tìm kiếm cơ bản để tạo nên điều kỳ diệu khiến thông tin của bạn có thể xuất hiện trên Internet dễ dàng.

rgb_client_03

7% – Cho ra đời những ấn phẩm giấy công việc của mình

rgb_client_04

Các ấn phẩm giấy như tạp chí, sách, báo… có thể giúp củng cố  danh hiệu và địa vị của bạn (và đôi khi còn có thể mang lại một ít lợi nhuận cho bạn nữa). Vì vậy, đừng bỏ qua sự có mặt của các ấn phẩm giấy để hồ sơ của bạn được đến tay khách hàng một cách thuận lợi.

4% – Viết ebook

Viết một quyển ebook và nói cho thế giới biết rằng bạn chính là bậc thầy của chủ đề mà mình viết. Nếu bạn muốn thúc đẩy tiến độ tìm kiếm khách hàng, hãy share những cuốn ebook đó một cách MIỄN PHÍ.

1% – Tạo một khóa học trực tuyến

rgb_client_05

Chia sẻ kỹ năng là một trong 8 “tuyệt đỉnh bí kíp” để tên của bạn được biết đến một cách rộng rãi. Bạn có thể giới thiệu khóa học và tên tuổi của mình trên một trang web hoặc trong một kênh Youtube của riêng mình.

 

 RGB biên dịch| Nguồn: Creativebloq | Dịch : An Du