9 trò chơi dành cho designers

Dân sáng tạo chúng ta luôn phải tìm cách cân bằng các hoạt động khác nhau, bao gồm việc dành thời gian bên bạn bè và người thân trong dịp lễ Tết. Nhưng trong “mùa nghỉ dài hơi” này, sẽ rất buồn chán nếu như bạn cứ quanh quẩn chuẩn bị đón Tết mà ít có thời gian dành cho bản thân. Cùng RGB tham khảo 9 trò chơi hấp dẫn giúp designers thư giãn ngay nhé!

[quote]1. Kern Type[/quote]

Đây là trò chơi cần đến sự tỉ mỉ. Bạn phải di chuyển các chữ cái cẩn thận để đảm bảo khoảng cách giữa chúng thật chính xác. Điều này không dễ chút nào đâu.

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-01

[quote]2. Kill Comic Sans[/quote]

Có thể nói Kill Comic Sans là trò chơi “bắn súng thứ thiệt”. Con chuột máy tính giờ đây đã trở thành một khẩu súng chuyên nghiệp, ngón trỏ của bạn phải thật nhanh nhạy để “bắn” con mồi Comic Sans bất cứ lúc nào.

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-02

[quote]3. Colors[/quote]

Đây là trò chơi siêu cool giúp bạn thỏa sức test kiến thức màu sắc của mình. Những cách phối màu đơn sắc (monochromatic), tương đồng (analogous) hoặc bổ sung (complimentary) sẽ khiến bạn đau đầu đó, cẩn thận với phần nguy hiểm nhất – triadic nhé.

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-03

[quote]4. Helvetica VS Arial[/quote]

Trò chơi này không đơn giản như bạn nghĩ, đây là cuộc chiến khốc liệt giữa Arial và Helvetica. Theo mặc định, người chơi sẽ thuộc team Helvetica.

Dùng trỏ chuột di chuyển các ký tự font Helvetica và lướt qua các ký tự Arial. Nếu nhóm nào có càng nhiều font chữ giống nhau sẽ thắng. Trò chơi này khó có hồi kết vì nếu bạn xếp sai nhóm font, chuỗi ký tự mới sẽ xuất hiện, và trò chơi vẫn cứ tiếp diễn.

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-04

[quote]5. Pixactly[/quote]

Đây là trò chơi siêu hấp dẫn, thách thức kĩ năng về ‘size’ dành cho designers. Bạn được yêu cầu vẽ theo chiều rộng và chiều cao cho sẵn, kết quả cuối cùng sẽ cho bạn biết liệu mình có ước lượng chính xác kích thước chưa. Trò này khá “khoai” đây.

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-05

[quote]6. Shape Type[/quote]

Nếu bạn khá về khoản pentool (Adobe) thì trò chơi này chỉ như một cơn gió thôi. Điều duy nhất bạn nên lưu ý, hãy nhận diện “ngoại hình” của font chữ trước khi chơi để tránh biến trò chơi này trở nên vô cùng khó nuốt.

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-06

[quote]7. X-Rite Online Color Challenge[/quote]

Phân biệt sắc thái của màu sắc liệu có đơn giản không nhỉ? Hãy sắp xếp các màu sắc thành gradient liền mạch. Đừng nói với ai rằng bạn đạt điểm cao trò chơi này nhé, vì hầu hết mọi người đều biết điểm số cao nhất hiện tại đó là 0 điểm. Ngạc nhiên chưa?

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-07

[quote]8. Shoot the Serif[/quote]

Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa font Serif và Sans Serif không? Hãy tìm ký tự thuộc font Serif và ‘bắn’ chúng nào. Bạn có thể bị lạc giữa rừng Sans Serif đó, hãy cẩn thận nhé.

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-08

[quote]9. Ragtime[/quote]

Bạn phải điều chỉnh layout của các đoạn văn sao cho vừa vặn với layout cho sẵn. Trò chơi này có vẻ đơn giản, nhưng lưu ý bạn chỉ được sử dụng bàn phím để ‘spacing’ và ‘backspace’ thôi, làm sao để căn chỉnh layout mà không dùng chuột đây?

9-tro-choi-dan-design-nhat-dinh-phai-thu-09

Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian thật thú vị!

Nguồn: 9 games for graphic designers | Việt hóa bởi: Thyme | RGB.vn

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!