Adidas tôn vinh các vận động viên chạy bộ mắc hội chứng Down qua chiến dịch ‘Runner 321’

Adidas đã và đang nỗ lực không ngừng để nhắc nhở công chúng rằng thể thao không phân biệt đối xử. Vào Ngày Hội chứng Down Thế giới (World Down Syndrome Day) 21/03 vừa qua, gã khổng lồ đồ thể thao đã tung ra ‘Runner321’, một chiến dịch vận động các tổ chức marathon dành riêng chiếc áo số 321 cho các vận động viên mắc những hội chứng dị tật về thần kinh. 

Kèm theo chiến dịch là video quảng bá (thực hiện bởi công ty quảng cáo FCB Canada) với vận động viên Chris Nikic, người đầu tiên mắc hội chứng Down đã hoàn thành ba môn phối hợp và hiện là vận động viên mắc hội chứng Down đầu tiên được Adidas xác nhận. Trong video, Chris chia sẻ từ nhỏ đến lớn anh chưa từng thấy ai giống mình xuất hiện trong các môn thể thao chính thống cả.

“Và bây giờ, chúng tôi đang thay đổi điều đó,” anh ấy nói thêm.

Để bắt đầu chiến dịch, Chris sẽ chạy tại sự kiện Boston Marathon vào ngày 18 tháng 4, mặc chiếc áo số 321. Sự kiện đặc biệt này sau đó sẽ được tiếp tục bằng cách chỉ định áo số 321 cho vận động viên mắc các dị tật về thần kinh vào hàng năm.

Con số 321 này có ý nghĩa rất lớn đối với những người ủng hộ chiến dịch này vì nó đề cập đến một cái tên thay thế khác cho hội chứng Down, Trisomy 21.

Adidas hy vọng sẽ có nhiều sự kiện chạy bộ hơn nữa và đã bắt đầu kế hoạch dành những chiếc áo đặc biệt cho các vận động viên này.

“Đã đến lúc chúng ta thấy vận động viên 321 trong mọi cuộc đua. Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi chứ?”, Adidas kêu gọi.

Ảnh: Adidas