Adobe chính thức ra mắt Photoshop phiên bản web tích hợp nhiều công cụ AI, cạnh tranh trực tiếp với Canva 

Adobe đã chính thức ra mắt Photoshop phiên bản web vào thứ Tư vừa qua cho tất cả người dùng gói trả phí của mình. Sau giai đoạn thử nghiệm gần hai năm, phiên bản web của Photoshop cũng sẽ được tích hợp các công cụ AI tân tiến nhất như Generative Fill và Generative Expand của Firefly, giống như phiên bản trên máy tính.

Adobe cho biết thanh công cụ trên phiên bản web của Photoshop được sắp xếp gọn gàng hơn dựa theo quy trình làm việc (workflows). Người dùng cũng có thể dễ dàng cộng tác trên các tệp bằng cách chia sẻ liên kết với bất kỳ ai, ngay cả khi họ không đăng ký.

Vào hồi tháng 5, Adobe công bố các tính năng được hỗ trợ bởi AI đầy ấn tượng như Generative Expand (cho phép mở rộng hình ảnh và lấp đầy nội dung dựa trên lời nhắc) và Generative Fill (thêm hoặc xóa đối tượng trong khi vẫn giữ nguyên bối cảnh của hình ảnh). Vào thời điểm đó, những tính năng này chỉ có trên phiên bản beta của Adobe Photoshop. Giờ đây, chúng cũng sẽ có sẵn trên phiên bản web, nền tảng được kỳ vọng sẽ là nơi để Adobe phát hành các bản cập nhật hoặc thử nghiệm tính năng nhanh hơn.

Adobe cho biết phiên bản web có phần lớn các công cụ từ phiên bản desktop, trong đó có Contextual Task Bar (thanh tác vụ theo ngữ cảnh), giúp gợi ý các công cụ và bước làm tiếp theo dựa trên quy trình làm việc. 

Theo: TechCrunch, Engadget 
Ảnh: Adobe

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!