Ảnh hưởng của công việc đến cuộc sống Designer

Cùng RGB chia sẻ về công việc của một designer nhé.


Nếu so sánh những công việc thông thường với công việc của một Designer thì chúng ta sẽ thấy có rất nhiều khác biệt. Designer làm việc không có một thời gian cụ thể giống như hầu hết những nghề nghiệp khác. Thực tế, họ có thể làm việc bất cứ khi nào họ thích. Nhưng công việc này đòi hỏi phải tập trung cao độ hơn vì nó yêu cầu tính sáng tạo cũng như các kỹ năng tư duy rất cao. Hơn nữa, làm việc với những màu sắc và yếu tố đồ họa không phải là miếng bánh dễ ăn mà mỗi Designer cần phải rèn luyện tốt trước khi muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Vấn đề lớn nhất đối với Designer đó là về thời gian. Như đã nói, một Designer không bị hạn chế về thời gian, họ có thể thức suốt đêm làm việc như một con cú và đi ngủ lúc cả thế giới đang thức và ngược lại. Hơn nữa, Designer không có quy định chỉ làm việc trong 8 tiếng như bình thường. Càng có nhiều thời gian, họ càng có thể kiếm được nhiều hơn.

Vì tất cả những lí do này nên cách sống của Designer hoàn toàn bị đảo lộn. Công việc và cuộc sống là hai thái cực và không bao giờ có thể đi cùng nhau. Designer có thể không nhận ra nhưng cuộc sống họ có thể bị ảnh hưởng bởi công việc theo hướng tiêu cực.

Cuộc sống gia đình đảo lộn


Ảnh hưởng trước tiên là về gia đình. Có ai không muốn một cuộc sống thoải mái cùng vợ con ? Những Designer quá bận rộn với công việc nên họ không thể quan tâm đến những người thân của mình. Vợ là người để sẻ chia mọi điều; con cái cần có tình yêu thương và thời gian nhưng những Designer không thể mang lại. Bởi vì họ không có thời gian dành cho điều đó. Deadline công việc luôn ám ảnh trong đầu và tất cả những gì họ có thể nghĩ đó là khách hàng và thiết kế của mình. Vợ con và gia đình được xếp đằng sau.

Xung đột vợ chồng


Ảnh hưởng nghiêm trọng khác nữa đó là về người thân. Giữa Designer và những đứa con của mình có thể có một khoảng cách. Xung đột vợ chồng có thể xảy ra khiến tăng thêm bạo lực gia đình. Và có thể kết cục là li dị!

Đời sống xã hội / thu thập bị đảo lộn


Designer cũng không thể cùng gia đình tham gia vào các hoạt động mua sắm, dã ngoại, các dịp gia đình, lễ hội, các kỳ nghỉ… bởi vì họ có rất nhiều việc phải hoàn thành. Vì vậy, cuộc sống trở nên buồn chán. Không có bất cứ vui thú nào. Đầu óc bị dồn nén và mục nát do chỉ ngồi ở nhà. Điều có đó thể có hại cho công việc. Designer cần phải đi lại và tới những nơi khác nhau bởi họ cần phải tìm kiếm những ý tưởng khác nhau. Nếu không, tính sáng tạo của họ sẽ bị co hẹp.

Không có thời gian cho những người yêu thương


Cho dù Designer đã lên lịch hẹn hò xem phim (áp lực từ bạn gái của mình) thì anh ta cũng có thể mang theo máy tính xách tay hoặc Iphone và bận rộn với chông việc, tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mới. Và cô gái chỉ muốn kéo đứt mũi anh ta thôi!

Thời gian làm việc của Designer = không giờ giấc


Nhiều lúc, Designer không đưa ra thời gian trước và nếu anh ta có thì anh ta cũng sẽ nói về khách hàng, thiết kế, deadline… Ngày valentine của anh ta đáng lẽ mong chờ điều gì đó lãng mạn nhưng thay vào đó, cô gái lại phải nghe những cuộc nói chuyện tẻ nhạt nhất.

Lo lắng về khách hàng hơn


Nhiều lúc, việc Designer lắng nghe những khách hàng của mình còn quan trọng hơn là lo lắng về gia đình. Họ có thể hy sinh thời gian gia đình cho các khách hàng và đối với họ, khách hàng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những mối quan hệ gia đình của họ.

Sức khỏe bị đảo lộnLối sống cũng bị ảnh hưởng bởi Designer chỉ nghĩ, chỉ mơ, và chỉ nói chuyện về công việc thiết kế của mình và về những khách hàng mà quên đi sức khỏe của mình. Anh ta không nhớ ăn đúng bữa. Anh ta quên tập luyện thể dục. Và khi ăn uống không hợp lý, thì sức khỏe có thể xấu đi. Mặt khác, khi anh ta không tập luyện và tiếp tục làm việc ở mọi lúc thì sẽ khiến cho anh ta lười biếng và béo phệ.

Còn bạn? Công việc có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thế nào?

 

Hồng Vinh biên dịch theo graphicdesignblog | RGB.vn


Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài dịch nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn và người biên dịch.