Animal Factory, playground độc đáo với những thiết kế tối giản của Luca Boscardin

Nhà thiết kế đồ chơi Luca Boscardin đã biến những bức vẽ đường nét đầy màu sắc của động vật hoang dã của mình thành những phiên bản thép trừu tượng có kích thước như người thật cho một sân chơi công cộng ở Amsterdam.

Với tên gọi Animal Factory, dự án bao gồm bốn tác phẩm điêu khắc được làm từ các ống kim loại có hình dạng như một con hươu cao cổ, một con cá sấu, một con khỉ đột và một con sói.

Mỗi tác phẩm điêu khắc bằng thép được thiết kế để mô phỏng lại tỷ lệ kích thước của loài động vật mà chúng đại diện, và được sơn bằng một màu đậm duy nhất.

“Ý tưởng đằng sau dự án là tạo ra một cầu nối giữa tưởng tượng và thực tế, tự nhiên và công nghiệp,” Boscardin chia sẻ.

“Mặc dù ở một góc độ nào đó, các công trình xây dựng bằng thép dường như không có hình dạng cụ thể, nhưng khi nhìn từ một góc độ khác, trông nó lại giống với một chú khỉ đột.”

Animal Factory nhằm mục đích trở thành một công trình lắp đặt linh hoạt và tương tác, không chỉ có thể được sử dụng làm khung leo núi cho trẻ em mà còn là một nơi cho người lớn tập thể dục hoặc cất xe đạp của họ.

Quá trình thiết kế ban đầu của Boscardin bắt đầu bằng việc phác thảo một bộ sưu tập động vật đầy màu sắc với những đường nét tối giản, sau đó được biến chuyển thành những tác phẩm điêu khắc với sự hỗ trợ của thợ uốn thép Iwan Snel.

  • Thiết kế: Luca Boscardin
  • Địa điểm: Amsterdam
  • Hình ảnh: Tim Stet