Artwork của họa sĩ Akira Toriyama – cha đẻ của huyền thoại ‘7 Viên Ngọc Rồng’ (Dragon Ball)

Toriyama Akira (tiếng Nhật: 鳥山明, 5 tháng 4 năm 1955 – 1 tháng 3 năm 2024) là một họa sĩ và tác giả truyện tranh người Nhật Bản, nổi tiếng với tác phẩm Bảy viên ngọc rồng và Dr. Slump.

Hoạ sĩ, tác giả truyện tranh Toriyama Akira (5/4/1955 – 1/3/2024)

Ông khởi đầu với tác phẩm Wonder Island (1979) được đăng trên Weekly Shonen Jump. Tại đây, sự nghiệp của ông bắt đầu tỏa sáng với bộ Dr. Slump. Năm 1982, ông giành giải thưởng Shogakukan Manga Award cho bộ này với giải manga cho thể loại shounen và shoujo hay nhất năm.

Năm 1984, ông cho ra mắt bộ Dragon Ball và tạo nên một cú sốc lớn – 35 triệu bản đã được tiêu thụ chỉ riêng ở Nhật Bản. Hơn thế nữa, tác phẩm lọt vào hàng top truyện bán chạy nhất với trên 500 triệu bản trên toàn thế giới. Ngay cả ở Mỹ và các nước Mỹ Latinh đó, bộ truyện cũng rất thành công. Dragon Ball là một bộ Anime nổi tiếng bậc nhất thế giới, một trong những bộ Manga được tiêu thụ nhiều nhất mọi thời đại.

Vào ngày 1/3/2024, hoạ sĩ, tác giả truyện tranh Toriyama Akira qua đời ở tuổi 68.Thông tin này được xác nhận bởi Bird Studio – Công ty manga (truyện tranh) do Toriyama thành lập vào năm 1983. Bird Studio cho biết tang lễ của Toriyama được tổ chức kín đáo theo mong muốn của nghệ sĩ. Gia đình không nhận hoa, lễ vật hay quà chia buồn.

Cùng xem lại một số artwork Toriyama Akira vẽ về các nhân vật trong bộ truyện 7 Viên Ngọc Rồng đã làm nên tên tuổi của mình.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!