Bậc thầy Total Concept trong nội thất – Alessandro La Spada

Là một trong những người thành công trong việc tiếp cận và phát triển concept mang tinh thần “home philosophy” (triết lý nhà cửa) – Alessandro La Spada đã tạo nên vị thế vững chắc của mình trong ngành nội thất thế giới .

RGB_creative_design_talk_alessandro_la_spada_01

Alessandro La Spada – kể chuyện văn hóa Ý qua những total concept

Là một trong những người thành công trong việc tiếp cận và phát triển concept mang tinh thần “home philosophy” (triết lý nhà cửa) – Alessandro La Spada đã tạo nên vị thế vững chắc của mình trong ngành nội thất thế giới . Các tác phẩm của ông được đánh giá tạo nên sự lôi cuốn khó cưỡng dù đứng ở dạng riêng lẻ độc lập, hay đứng cùng nhau để tạo nên một bộ sưu tập hoàn chỉnh trong không gian sống với concept và cá tính rõ ràng, phản ánh chính xác lối sống, ước mơ, khát vọng của người sở hữu. Đây chính là một trong những nét đặc biệt khẳng định tầm vóc của một chuyên gia sở hữu kiến thức sâu rộng kết hợp với sức sáng tạo vượt bậc để tạo nên những total concept xuất chúng.

Bên cạnh đó, Alessandro La Spada được biết đến như một người dẫn chuyện tài tình, làm thế giới không ngừng bất ngờ với những tác phẩm bùng nổ và mang đậm dấu ấn cá nhân. Ngoài những concept mang tính đột phá về mặt ý tưởng, các câu chuyện văn hoá Ý được ông lồng ghép và thể hiện rất rõ ràng thông qua hình dạng, đường nét và bố cục. Những tác phẩm của ông được ví như hiện thực sống động của tâm thức con người với những rung cảm mạnh mẽ về một thế giới quan đặc biệt, tạo nên sự liên kết giữa con người và vũ trụ bao la dưới hình thức nghệ thuật nhất.

alessandrolaspada-visionnaire-vguitar

Một yếu tố khác khiến các thiết kế của Alessandro La Spada trở nên đặc biệt chính là cách ông phối hợp kĩ thuật thủ công cao cấp vào những thiết kế sang trọng. Đây chính là kết quả của quá trình tự học và nghiên cứu với niềm đam mê đặc biệt, cộng hưởng với phong cách glamour neo-gothic để cho ra đời những tác phẩm phá vỡ mọi giới hạn và quy chuẩn nhưng lại toát lên vẻ kiêu sa, vương giả theo trường phái quý tộc Châu Âu. Có thể khẳng định, sự đam mê sáng tạo có định hướng này đã giúp Alessandro La Spada toả sáng tuyệt đối với vai trò nghệ sĩ nội thất!

RGB_creative_design_talk_alessandro_la_spada_02

Nền tảng đưa lối thành công cho một nghệ sĩ tài hoa

Ông chia sẻ, việc được lớn lên trong môi trường đầy sáng tạo là một may mắn đối với bản thân mình. Ngay từ những ngày thơ ấu, ông đã được cha mẹ hướng dẫn các kĩ năng thủ công và khuyến khích ông phát triển chúng thông qua việc tạo ra những món đồ chơi theo cách của riêng mình. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi thúc đẩy và nung nấu niềm đam mê của cậu bé Alessandro La Spada trong việc thoả sức sáng tạo, thử nghiệm những điều không tưởng lên những vật dụng nhỏ nhất như quần áo tự thiết kế, xe đạp tự chế…

RGB_creative_design_talk_alessandro_la_spada_04_

Nhìn vào thành công của Alessandro La Spada ở hiện tại, ít ai biết rằng, trong quá khứ ông đã từng có một công ty nội thất riêng, và như cách ông chia sẻ “Nếu nói về mặt kinh tế, đó là một sự thất bại thảm hại, nhưng nếu nói về mặt trải nghiệm, tôi xem đó như một trường đào tạo chuyên nghiệp. Chính thời gian đó, tôi đã được gặp gỡ rất nhiều người thú vị trong các buổi triển lãm, một trong số những người thú vị ấy chính là chủ sở hữu Visionnaire, thương hiệu tôi đã và đang gắn bó trong việc cùng nhau tạo nên những total concepts độc đáo.” Nói cách khác, việc cộng tác với Visionaire như mở ra một lối đi mới mẻ hơn nhưng cũng đồng điệu hơn để cá nhân Alessandro La Spada  và thương hiệu Visionnaire cùng toả sáng và đạt đến đẳng cấp đáng ngưỡng mộ trong ngành nội thất trang trí thế giới.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!