BHeart – thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh dùng chính cơ thể người đeo để sạc pin đầu tiên trên thế giới

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2023, công ty phần mềm Baracoda vừa cho ra mắt một thiết bị theo dõi sức khoẻ thông minh có tên BHeart với tính năng vô cùng độc đáo: khả năng tự sạc pin từ chính cơ thể người đeo. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị này sẽ có nguồn năng lượng hầu như “vô tận”, và bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc cắm pin sạc cho nó.

Baracoda sử dụng một công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế được gọi là BMotion có khả năng thu động năng từ ánh sáng, chuyển động và nhiệt độ cơ thể, sau đó biến động năng thành năng lượng.

Năng lượng này sau đó sẽ được cung cấp cho một loạt các cảm biến để thu thập dữ liệu liên quan đến sức khỏe, mức độ hoạt động, giấc ngủ và tinh thần của người đeo. Ngoài ra, BHeart còn có thể đưa ra lời khuyên được cá nhân hóa để cải thiện lối sống hàng ngày của bạn.

Dây đeo của BHeart có thể được đeo kết hợp với nhiều loại đồng hồ thông minh khác có chiều rộng vấu từ 18-22 mm. Hoặc bạn có thể đeo nó như một chiếc vòng tay và nó sẽ gửi các chỉ số sức khỏe của bạn đến một ứng dụng chuyên dụng có thể tải về trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android.

Baracoda cũng đã đặt tính bền vững làm cốt lõi trong quá trình sản xuất BHeart. Dây đeo của nó được làm từ vật liệu không chứa nhựa, da bền vững và hợp kim nhẹ giúp tăng độ bền.

Thiết bị thông minh với nguồn pin “vô tận” này sẽ bắt đầu được bán vào tháng 4 sắp tới trên trang web của Baracoda với giá khởi điểm là 100 đô la Mỹ.

Theo: Yanko Design
Ảnh: BHeart