Bị sử dụng hình ảnh cho quảng cáo phản cảm, người mẫu kêu gọi tẩy chay Burger King 

Vào năm 2017, Burger King bị một người mẫu tố cáo đã không xin phép khi sử dụng hình ảnh của cô cho một quảng cáo đầy phản cảm và kêu gọi tẩy chay chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này.

Hình ảnh quảng cáo cho chiếc burger “Seven Inch” được phát hành tại Singapore vào năm 2009 cho thấy một người phụ nữ đang há miệng và một chiếc bánh mì kẹp thịt dài 18cm lơ lửng trước mặt. Tagline của chiếc ad này còn tiếp tục khơi gợi: “It’ll blow your mind away.”

Người mẫu giấu tên cho biết cô không hề được thông báo rằng hình ảnh của mình sẽ được sử dụng cho một quảng cáo đầy phản cảm như vậy. Cô chỉ phát hiện ra điều này nhiều năm sau đó. Cô cho biết bức ảnh này được lấy ra từ một buổi photoshoot cô thực hiện đã từ lâu và trong quá trình chụp ảnh, cô được hướng dẫn để thể hiện nhiều loại cảm xúc. 

Burger King cũng đã phản hồi và nói rằng đây là một bức ảnh stock mà họ đã trả tiền để có quyền sử dụng vào năm 2009.

“Tôn trọng khách hàng và nhân viên là ưu tiên hàng đầu tại các nhà hàng Burger King trên khắp thế giới. Quảng cáo này được tạo ra bởi một chi nhánh nhượng quyền độc lập ở Singapore kết hợp với một chương trình khuyến mãi địa phương. Quảng cáo này không được phát hành ở bất kỳ thị trường nào khác.”

Bạn nghĩ sao về chiếc ad này của Burger King?

Theo: Fox News