Bình an – điều mong ước nhất sau một năm bất bình thường

2020 có lẽ là một năm khó quên, một năm với nhiều biến động và thăng trầm, đã có những dự định dang dở, đã có những khoảng cách vợi xa, đã có những lúc chùn chân, mỏi gối,… Song, sau tất cả những chồng chềnh đó, ta như thấy mình mạnh mẽ và can trường hơn bao giờ hết, ta nhận ra rằng: hạnh phúc chính là khi bản thân khỏe mạnh và những người thân thương được bình an.

MV Bình an cho người thân thương được thực hiện bởi WinWin Communication với mong muốn được sẻ chia, nhắc nhớ nhau về những nghĩa cử tốt đẹp trong năm qua, cảm ơn đã đi cùng nhau trong chặng đường không dễ dàng ấy, cảm ơn một năm bất bình thường để ta nhận ra biết bao điều bình thường nhỏ bé.

MV được xây dựng theo hình thức animation hòng tái hiện những hình ảnh, sự kiện đặc biệt đã xảy ra với lăng kính nhẹ nhàng và dễ chịu.

Khoảng thời gian dịch bệnh và bão lũ, chúng ta luôn trong tâm thế nơm nớp lo sợ, lo cho chính mình là một; lo cho gia đình, người thân, bè bạn là lại là phần nhiều hơn. Những cuộc gọi về nhà, những tin nhắn thăm hỏi ân cần được gia tăng kỷ lục. Liệu có phải, khi nhìn về một năm đã qua, thấy chính mình và người thân thương vẫn khỏe mạnh, bình an chính là một điều rất mực may mắn?!

Xuyên suốt MV là hình ảnh những đôi bàn tay được xuất hiện nhiều lần. Đôi bàn tay người bác sĩ đang cứu chữa cho bệnh nhân, đôi bàn tay đón nhận những phần cơm tử tế trong khu cách ly, đôi bàn tay vẫy chào người mình thân thương… Cứ thế, tay trao tay, tay chuyền tay để những tử tế và ân cần được sẻ chia. Nếu có một ngôn ngữ chung dành cho tất cả mọi người thì hẳn rằng đó chính là ngôn ngữ của lòng tốt và sự tử tế.

Trong MV, năm 2020 được nhân hóa như một con người. Kết thúc một năm, đứng trước thời khắc bàn giao, 2020 tự ti, buồn bã khi nhìn về những sự kiện gây xáo động, mệt mỏi cho mọi người. Chàng thanh niên xuất hiện như thay lời cho biết bao người Việt Nam khác, dù một năm qua có nhiều thăng trầm và mỏi mệt, nhưng qua đó cũng gặt hái được biết bao điều ý nghĩa, đó là khi ta thấy lòng tốt và sự tử tế luôn ở quanh mình, đó là khi ta thấy đất nước mình tuy bé nhỏ nhưng tấm lòng lại quãng đại, bao dung; đó là khi ta biết rằng niềm hạnh phúc lớn lao là bình an của những người thân yêu quanh mình.

Âm nhạc chính là cầu nối gắn kết hữu hiệu, khi âm nhạc cất lời, mọi sợi dây xúc cảm được tác động một cách dễ dàng hơn. “Lắng đọng” nhưng vẫn phải “tích cực”, đó chính là hai từ khóa mà WinWin mong muốn được truyền tải bởi lẽ, một năm đã đủ thăng trầm, giờ đây khi nhìn lại, chúng ta có quyền tự hào bởi những gì bản thân đã vượt qua, với những điều Việt Nam đã làm được.

2020 là một năm không muốn nhớ nhưng cũng sẽ chẳng thể quên. Có lẽ, 2020 như một nốt lặng cần thiết trong đời sống này. Nhờ nó mà ta nhận ra rằng, chỉ những điều nhỏ bé, giản đơn như nụ cười trao nhau không ngăn cách bởi lớp khẩu trang, cái ôm thân tình, hay những bữa cơm bên gia đình thân thương lại đáng quý vô cùng. Hai tiếng “người thân” trở nên thiết tha và ấm áp hơn bao giờ hết, người thân chính là gia đình thương yêu, là bè bạn kề cạnh, là những đồng nghiệp cùng nhau cố gắng. Dẫu mọi điều bất ổn năm qua như thế nào thì thật may vì ta và những người thân thương được bình an.

Bạn có thể xem MV Bình an cho người thân thương tại đây:

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!