[Bon Trend] Những gợi ý để Marketer bắt trend “Born Pink cho thương hiệu

Chưa tới 24h, concert BORN PINK “bùng nổ” trở thành chủ đề TOP 1 được quan tâm trên Mạng Xã Hội. Ghi nhận mới nhất từ SocialTrend của YouNet Media  ngày (6 PM – 29/6) cho thấy chủ đề đã đạt 1.03 triệu thảo luận & 4,4 triệu tương tác – tăng gấp 2,5 lần cho với 24h đầu tiên. Mức độ thu hút tương tác này “phá đảo” mọi kỷ lục của các sự kiện âm nhạc tại Việt Nam, tính từ lúc nền tảng này bắt đầu ghi nhận dữ liệu. 

Concert BORN PINK là gì, vì sao chưa mở bán vé đã gây sốt toàn Mạng xã hội tại Việt Nam?

BORN PINK là tour diễn vòng quanh thế giới bắt đầu từ tháng 10.2022 tại Seoul, Hàn Quốc nhằm quảng bá cho album cùng tên của nhóm. Trước khi đến Việt Nam, BLACKPINK đã biểu diễn ở các nước châu Âu và châu Á như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc… “BLACKPINK in your area” – câu fanchant thần thánh có “khả năng phát ra âm thanh”, đã xuất hiện ngay trong ảnh teaser trước ngày BLACKPINK ra mắt như một “lời chào đầu” khiến cộng đồng Blinks chao đảo.

Concert BORN PINK “thống lĩnh” các xu hướng đang HOT ngay khi vừa ra mắt

11h trưa 27/6, trong vòng chưa tới 24h sau khi chính thức thông báo, thông tin về concert BORN PINK đã “bùng nổ” trở thành chủ đề TOP 1 được quan tâm trên Mạng Xã Hội. Chủ đề tiếp tục trở thành tâm điểm thảo luận và chính thức đạt đỉnh thảo luận vào 1 ngày sau đó với hơn 700k thảo luận. 

3 ngày sau khi thông báo chính thức, hơn 1 triệu thảo luận & 4 triệu tương tác đã được ghi nhận xoay quanh concert BORN PINK (dữ liệu tính đến 12h ngày 29/6/2023). Theo đó, dòng thảo luận được chia hai hướng: (1) Phía Fandom: chia sẻ những tips săn vé, kể về trải nghiệm đi concert BLACKPINK ở các nước khác, háo hức bàn luận về “đại hội săn vé” 7.7,…; (2) thương hiệu đua nhau “đu trend” idol  nhân tiện “gián tiếp” khoe sản phẩm đen hồng, tung ưu đãi, khuyến mãi, give away vé, lightstick để dân tình đu idols,… 

Bên cạnh đó, cũng trong ngày này, thông tin chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép biểu diễn của BLACKPINK khiến các BLINK đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, đến ngày 28/6/2023, fanpage chính thức của Thông tin Chính phủ đã lên tiếng sẽ cấp phép cho nhóm nhạc biểu diễn đã khiến cư dân mạng yên tâm, yên lòng. Bài đăng này của Chính phủ nhận hơn 87K tương tác & hơn 9,7K thảo luận, cư dân mạng đã vào phản hồi với thông tin này và bày tỏ sự thích thú như “ok”, “Trời ơi chính phủ nay dễ thương hơn mọi khi nửa nè ♥️♥️♥️♥️♥️”, “Quá trời cute 🤣🤣” ,”Ủa 😅😅 Cute zẩyyyyy. Hồng Đen trong khu vực bạn đó”,…

Lần đầu tiên BLACKPINK tổ chức concert tại Việt Nam, cư dân mạng đang quan tâm những gì?

Trong những từ khóa được nhắc nhiều nhất kể từ khi nhóm “Hồng Đen” thông báo tổ chức concert đó chính là “SVĐ Mỹ Đình Hà Nội”. Cư dân mạng đã phấn khích, bấn loạn, không tin vào mắt mình khi idol “chính thức” mang “world tour BORN PINK” về Việt Nam. Hiện tại, mối lo lắng và quan tâm nhất của các BLINK hiện tại đó là làm sao để “mua vé”, “săn vé” để “đi đu idol”. Bên cạnh đó, hội fandom còn có những mối bận tâm như “tiền đi”, “tiền vé”, “bán vé”, “vé vip”, “vé máy bay”, “mức giá”, “thời trang”,… Đây là những keywords (từ khoá) để cácThương hiệu chưa kịp “bắt trend” có thể tham khảo để đưa vào nội dung ăn theo trend.

Vậy Marketers nên bắt trend đu concert “BORN PINK” như thế nào?

Không ít các Marketers đã tranh thủ “sức nóng” của concert để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu chỉ trong 24-48 tiếng đầu tiên. Và dưới đây là 4 nhóm gợi ý nội dung đang được Thương hiệu nhiều ngành hàng “bon trend” và đạt được tương tác, thảo luận sôi nổi – theo ghi nhận trong tính năng Brands catch the trend trên Nền tảng SocialTrend. Các Thương hiệu muốn nương theo “đợt sóng thảo luận” này để gia tăng kết nối đến tệp Khách hàng tiềm năng của mình có thể tham khảo và nhanh chóng triển khai trong thời gian tới hoặc theo dõi thêm tại Nền tảng SocialTrend.

Tranh thủ vừa “đu idol” vừa giới thiệu sản phẩm

Đây cũng là cơ hội để các các thương hiệu “lăng xê” sản phẩm có màu sắc hồng đen. Điển hình như như Ngân hàng MSB – giới thiệu thẻ hồng quyền lực, kêu gọi các Blink mở thẻ săn vé đu idol, hay Baemin – tranh thủ làm chuyến foodtour đồ ăn màu hồng. Tuy nhiên, để nội dung “bắt trend” không bị phô, gượng ép thì Marketers nên cân nhắc chủ đề nóng có phù hợp với nhóm khách hàng hiện tại.

Tung deal ưu đãi hấp dẫn cho các sản phẩm thiết thực với hội đu idol

Lần đầu tiên BLACKPINK về Việt Nam, nhiều thương hiệu đã nhân cơ hội này tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để kêu gọi dân tình sắm sửa đi đu idols. Hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm, thời trang, ăn uống, ứng dụng Thương mại điện tử, vé máy bay, fitness,… “năng nổ” hưởng ứng theo cách bắt trend này. Điển hình có thể kể đến Shopee chớp thời cơ tung deal sale “Búa Đen Hồng” hay Vincom với Born Deal thời trang.

Mặc dù đến ngày 7/7 mới mở bán vé chính thức nhưng đã có nhiều thương hiệu “chơi lớn” tung ưu đãi giveaway vé, lightstick cho các fan đi đu idols. Đây có thể thấy là nhóm nội dung thu được tương tác khủng nhất và được tận nhiều nhất tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các thương hiệu cũng cần lưu ý các rủi ro truyền thông ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu có thể xảy ra trong thời gian trao giải Giveaway như: trao giải giveaway chậm, không minh bạch,…

Nổi bật ở phần giveaways không thể không kể đến ZaloPay, chỉ sau 2 tiếng kể từ khi BLACKPINK thông báo chính thức sẽ diễn tại Mỹ Đình, Hà Nội, thương hiệu này đã give away ngay 5 vé cho các Blink. Bài đăng đã nhận được 6,38K tương táchơn 1,32K thảo luận – “ZaloPay tặng vé xem Bờ lách binh này bà con ơi….”, “Khi bạn muốn Đu idol mà không có xiền thì ngại gì ko thử 🤪🤪🤪Con tui, ko đu idol mà đu ZaloPay :))”

Sáng tạo nội dung troll, hài hước

Sáng tạo, hài hước như Lazada khi nghe tin BLACKPINK tổ chức concert ở Mỹ Đình đã “chấm nước mắt” tạo hẳn một chuyên mục TOP DEAL dành cho Blink – tập hợp những món mà fan sẽ cần khi đu idol.

Theo YouNet Media 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!