Cà phê sáng cùng bộ ba khách mời cực ngầu

Với đa dạng góc nhìn từ các chuyên gia trong nghề sáng tạo, các khách mời trong Livestream Hỏi-Đáp vào 9/6/2018 không hứa hẹn mang đến những điều “ngọt ngào dễ nghe” như các mẫu quảng cáo thường thấy. Họ sẽ kể câu chuyện thật nhất về nghề, về những cơ hội cũng như thách thức đang chờ bạn phía trước…

Chuyên gia Thiết kế Nguyễn Trần Kiên và tình yêu mãnh liệt với Motion Graphic

Untitled-1-02

 

Sau nhiều năm theo nghề, anh chàng đa tài này hiện giữ nhiều vị trí đáng mơ ước như: Art Director tại Square Media, Motion Graphic Designer tại Cleverclip và VTV7. Trước đây, anh tốt nghiệp chuyên ngành Visual Communication tại trường Đại học Nanyang Technological (Singapore). Bên cạnh đó, anh từng có những thành tích nổi bật tại các cuộc thi quốc tế như: International Photography, Adobe Design Achievement, Southeast Asia Prix Jeunesse.

Có thể thấy, với bề dày “tình trường” trong nghề sáng tạo, anh đã thực hiện khá nhiều dự án lớn nhỏ, làm việc với nhiều khách hàng trong và ngoài nước khác nhau và trải nghiệm nhiều điều thú vị trong nghề chưa kịp chia sẻ. Và trong buổi trò chuyện lần này, anh sẽ mang đến góc nhìn mới mẻ, trẻ trung và không kém phần “drama” về nghề thiết kế.

Kiến trúc sư Đinh Anh Tuấn – Người tiên phong về 3D trong kiến trúc bất động sản

Untitled-1-01

Xuất thân là kiến trúc sư, anh Đinh Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn Đinh) được biết đến như người tiên phong về 3D cho lĩnh vực kiến trúc, bất động sản với gần 20 năm kinh nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp Đại học năm 2001 và làm quản lý team 3D cho các công ty của Nhật và Pháp 5 năm, năm 2006 anh sáng lập VNi là công ty chuyên 3D Bất động sản với sản phẩm ban đầu là hình ảnh 3D, phim 3D quảng cáo cho các dự án của các chủ đầu tư như Vinhomes, BimGroup, Sungroup cùng các khách hàng khác trong ngoài nước.

[tentblogger-youtube qO5Nb7WJ-hE]

Một sản phẩm về hệ thống truyền thông trực quan của VNi, chuyên về giải pháp tiếp thị cho các dự án bất động sản

Đến nay, VNi đã cung cấp thêm các ứng dụng di động, các giải pháp thực tế ảo hỗ trợ Sales cũng như người mua nhà dễ dàng hình dung hơn về tương lai. Sau 12 năm phát triển VNi 3D, hệ sinh thái nội dung hình ảnh sáng tạo đã được hình thành với các thương hiệu khác gồm Holomia – Phát triển nội dung với Công nghệ Thực tế ảo, Sparta VFX- Kỹ xảo điện ảnh, Skygate Films – sản xuất phim ngắn.

Với mục tiêu hiện thực hóa các giấc mơ, các sản phẩm hình ảnh đồ họa trong hệ sinh thái đều có sự nghiên cứu sâu rộng về nhu cầu người xem, tìm cách thu hút được sự quan tâm của các đối tượng người xem cụ thể, hoàn thiện thành quy trình với sự sáng tạo cao. ứng dụng nhiều công nghệ 3D, Thực tế ảo, kỹ xảo chuyên sâu.

Tuấn Đinh cũng là người đồng sáng lập VR Society Việt Nam, một tổ chức cộng đồng giúp kết nối, chia sẻ, phát triển lĩnh vực thực tế ảo ở Việt nam.

Đạo diễn Huỳnh Vĩnh Sơn – Chàng trai không chịu làm người lớn

Untitled-1-03

 

Nếu nói về nghề sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực hoạt hình mà không nhắc đến anh Huỳnh Vĩnh Sơn quả là điều sai sót. Hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu ở các hãng phim, công ty, kênh truyền hình trên các vai trò sản xuất khác nhau, anh đảm nhiệm vai trò phụ trách phần sáng tạo hình ảnh trong các dự án ngắn và dài hạn ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với các cộng sự trong và ngoài nước.

Hiện anh đang giữ vị trí Phó giám đốc kênh truyền hình VTV7 và không ngừng sáng tạo những nội dung hấp dẫn dành cho giới trẻ. Đồng thời, anh hiểu biết khá sâu về công nghệ đồ họa máy tính trên các phần mềm đa dạng để phục vụ các mục đích khác nhau.

Lăn lộn nhiều năm trong nghề, làm việc với nhiều thế hệ designer khác nhau, ở anh có cả một kho tàng kinh nghiệm phong phú từ thiết kế đến làm phim hoạt hình.

“Designer Việt Nam có tiềm năng không thua kém các nước trong khu vực và thế giới!”

Untitled-1-04

Đó là điều mà ThS. Vũ Anh Đức – Trưởng phòng Đào tạo của trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đúc rút sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Thiết kế.

Tốt nghiệp loại giỏi khoa “Thiết kế Mỹ thuật – Điện ảnh” – ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (2007) và tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu tại Monash University (Australia) chuyên ngành Multimedia Design, anh Vũ Anh Đức là một trong những Thạc sĩ chuyên ngành Multimedia Design được đào tạo bài bản hiếm hoi của Việt Nam.

Từ chối lời mời làm nghiên cứu sinh tại Monash University trở về Việt Nam, ThS. Vũ Anh Đức mang theo kinh nghiệm giáo dục tiên tiến của thế giới đến với Arena Multimedia, nâng vị thế của trường đào tạo thiết kế chuẩn quốc tế này lên một tầm vóc mới.

Anh đã khéo léo gò tính chuyên nghiệp vào môi trường sáng tạo, thu hút được đội ngũ giảng viên chất lượng, từ đó tạo ra một cộng đồng các giảng viên và học viên năng động, hiện đại và hiệu quả; biến Arena Multimedia thành sân chơi chung, nơi gặp gỡ của những chuyên gia, những người làm nghề hàng đầu cùng các bạn trẻ cá tính và khát khao sáng tạo.

Và còn những câu chuyện đằng sau năm tháng làm nghề vô cùng thú vị đang chờ bạn phía trước. Chúng ta có hẹn với nhau vào sáng thứ 7 tuần này, hãy đặt lịch và tương tác cùng nhau tại Livestream Hỏi-Đáp: Kỹ năng sinh tồn trong nghề sáng tạo sắp tới nhé!

***Mời bạn đón xem tại link livestream:  https://www.facebook.com/arena.multimedia.vn/videos/1968083483224888/
***Chi tiết chương trình: https://www.arena-multimedia.vn/content/livestream-hoi-dap-ky-nang-sinh-ton-trong-nghe-sang-tao-962018.html

img_0023