Các tỷ phú công nghệ dùng điện thoại gì?

@investorguruji

Giữa cơn sốt iPhone 15, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg xuất hiện cùng một chiếc Galaxy S23 Ultra tại sự kiện lớn của Meta. Trong sự kiện Connect 2023 ngày 27/9 ở California, CEO Meta đã sử dụng cùng lúc hai chiếc Galaxy S23 Ultra để trình diễn trên sân khấu chính. 

Đây không phải lần đầu Zuckerberg thể hiện sự yêu thích đối với điện thoại của Samsung. Hồi tháng 5, ông cũng đăng ảnh selfie lên trang cá nhân, trong đó ông sử dụng một thiết bị được cho là S23 Plus màu đen.

Trong cuộc phỏng vấn với YouTuber công nghệ Marques Brownlee năm 2020, ông chủ Facebook tiết lộ mình hâm mộ điện thoại Samsung và đã sử dụng chúng “trong một vài năm”. Ông nói mình yêu thích Android, đánh giá hệ điều hành của Google là phổ biến nhất thế giới, phù hợp với công việc phải xây dựng các sản phẩm cho hàng tỷ người dùng tại Facebook.

Ngoài ra, việc CEO Meta sử dụng Android có thể đến từ mâu thuẫn với Apple. Trong giai đoạn 2015-2017, Zuckerberg từng nhiều lần được nhìn thấy khi đang sử dụng iPhone và MacBook. Tuy nhiên từ 2018, sau khi Tim Cook ám chỉ việc Facebook thu thập dữ liệu người dùng giữa vụ bê bối Cambridge Analytica, mối quan hệ này trở nên rạn nứt. Theo Telegraph, Zuckerberg khi đó đã rất phẫn nộ với bình luận của Cook, đến nỗi yêu cầu toàn bộ ban lãnh đạo Facebook chuyển sang sử dụng smartphone chạy Android.

Ngoài Zuckerberg, một tỷ phú công nghệ khác cũng dùng điện thoại Samsung là Bill Gates. Trong cuộc hỏi đáp đầu năm, ông cho biết đang sử dụng Galaxy Z Fold4 do Chủ tịch Samsung Lee Jay-Yong gửi tặng. 

Trong khi đó, Elon Musk, người đối đầu với Zuckerberg và Gates, yêu thích iPhone và được cho là thường xuyên sử dụng điện thoại Apple để điều hành công việc. Cuối tuần qua, Musk khen iPhone 15 chụp hình đẹp và nói sẽ mua một chiếc.

Theo: vnexpress

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!