Casa A.N ở Đà Nẵng – chốn bình yên để trở về

Ngôi nhà mang ước nguyện của người con dành cho cha mẹ, ước mong về nơi con cháu khôn lớn, ước mong về một mái ấm mà ba thế hệ trong gia đình sẽ sống trong hòa bình, hạnh phúc và yêu thương. Mỗi tầng trong số ba tầng của ngôi nhà đều được làm cẩn thận theo mục đích sử dụng.

Tầng 1 là vị trí bố trí các ô thoáng, theo mặt sàn bằng đá mài bóng là phòng ngủ mở ra khu vườn yên tĩnh phía sau nhà. Tầng 2 bố trí 4 phòng ngủ và hiên thông với không gian sử dụng chung. Cuối cùng, trên tầng ba là gian thờ của gia đình.

Nhìn ngang, ngôi nhà gồm 3 ngôi nhà mini, mỗi ngôi nhà đều có hệ thống mái che riêng. Trong số này, ngôi nhà mini ở giữa đóng vai trò trung gian, kết nối các không gian riêng với nhau đồng thời mở ra luồng gió tự nhiên. Cửa gỗ được lắp đặt xuyên suốt, cửa bên trong mở ra không gian chung và sân vườn bên ngoài.

Từ tầng trệt lên cầu thang là nơi ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ các khe hở trên trần nhà, làm sinh động và làm ấm ngôi nhà. Vật liệu được sử dụng là hỗn hợp bê tông, gạch đỏ, đá mài bóng và gỗ. Đây là chất liệu thoáng khí, đảm bảo không gian mát mẻ ngay cả trong những ngày nắng nóng trên 40 độ C.

  • Thiết kế: Hinzstudio
  • Diện tích: 391 m²
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Quang Dam

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES