CEO OpenAI Sam Altman kết hôn với bạn trai lập trình viên

Cha đẻ ChatGPT Sam Altman vừa tổ chức lễ kết hôn với bạn trai Oliver Mulherin tại một bãi biển ở TP.San Francisco (bang California, Mỹ).

Ông Sam Altman, 38 tuổi, đã xác nhận thông tin này trong một tin nhắn gửi tới đài NBC News sau khi những bức ảnh về đám cưới bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội hôm 11.1. Các bức ảnh cho thấy lễ cưới của cặp đôi được tổ chức đơn giản với chỉ khoảng 10 khách mời.

Theo trang Business Insider, một nguồn tin tham dự đám cưới nói đùa rằng những bức ảnh này “không phải do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra”.

Là cha đẻ của ứng dụng AI đình đám ChatGPT, ông là một trong những người có sức ảnh hưởng trong giới công hệ toàn cầu. Ông là người đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 và giữ chức vụ tổng giám đốc của công ty cho đến khi bất ngờ bị hội đồng quản trị sa thải vào tháng 11.2023.

Ông được phục chức vào vài ngày sau đó, sau khi hơn 700 nhân viên của OpenAI cùng ký vào đơn buộc hội đồng quản trị đưa ông trở lại. Tạp chí Time vinh danh ông là “CEO của năm” vào năm 2023.

Trong khi đó, bạn đời của ông Altman sinh ra ở Úc, là kỹ sư phần mềm từng tốt nghiệp Đại học Melbourne (Úc). Từ tháng 8.2020 đến tháng 1.2022, ông Mulherin làm việc tại tập đoàn Meta, công ty mẹ của Facebook, với vai trò kỹ sư phần mềm.

Cặp đôi tương đối kín tiếng về mối quan hệ và hiếm khi chia sẻ về nhau. Trong lần tiết lộ hiếm hoi vào tháng 9.2023, CEO OpenAI nói rằng cả 2 đang ở San Francisco và mong muốn có con trong thời gian tới.

Vào tháng 6.2023, cặp đôi đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên tại một bữa tối ở Nhà Trắng. Đây là sự kiện được Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức để chiêu đãi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Theo Thanh Niên