Chiếu phim ba kênh màu VN – Chạm Tới Biển

Thông tin sự kiện:
Chiếu phim 3 kênh màu VN – Chạm Tới Biển
Khai mạc vào 18h thứ Bảy, 24/9/2011
Chiếu liên tục từ 10h sáng đến 7h tối, từ ngày 25 đến 30 tháng 9, 2011.
Tại Ga0, cư xá 288 Nam Kì Khởi Nghĩa, p.8, q.3, TP HCM

Vào lúc 18 giờ ngày 24.9, Trung tâm nghệ thuật Ga 0 của nghệ sĩ Nguyễn Như Huy sẽ trình chiếu bộ phim ba kênh màu (là thể loại kết hợp giữa video art và film – một bộ phim được kể trong 3 không gian khác nhau, được chiếu bởi ba màn hình) Chạm tới biển (Into the sea) của cặp nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải (Le Brothers) tại 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM.

RGB.vn | Chiếu phim ba kênh màu VN Chạm tới biển

“Chạm tới biển” là một bài thơ siêu thực về một cuộc tìm kiếm mà ở đó tất cả mọi yếu tố hình ảnh đều chìm nhòa, chồng lấp, hay lẫn lộn vào nhau. Thông qua cuộc tìm kiếm này của hai nhân vật có vẻ ngoài giống hệt nhau, dọc theo bờ biển, lang thang trên các triền cát, hay trôi nổi ngoài biển khơi, lúc phẫn nộ, lúc u buồn, và đôi khi vô hướng dường như chúng ta đã có thể thấy ra được rất nhiều vẻ dạng xung đột của một thực tại rã mảnh,mà ở đó, mỗi cá nhân có lẽ chỉ là một bản sao, một bản thế vì của một cá nhân khác, trong tiến trình lặp lại nhau vô tận.

Ngọc Thanh và Đức Hải chào đời tại Quảng Bình và chọn Huế làm “căn cứ nghệ thuật”, từ lâu đã xác lập tên tuổi trong lĩnh vực hội họa. Những năm gần đây, Thanh và Hải đã thực hiện nhiều tác phẩm nghệ thuật thị giác gây tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Chạm tới biển một lần nữa khẳng định góc nghệ thuật độc đáo của hai nghệ sĩ thế hệ 7X này. Sau buổi ra mắt, bộ phim sẽ được chiếu liên tục từ 10 giờ – 19 giờ mỗi ngày, từ 25 – 30.9.2011.