Container City – Dự án nhà ở đa năng dành cho học sinh, sinh viên

Container City là công trình được thiết kế bởi o-a studio vừa thắng giải Honorable Mention tại cuộc thi cùng tên do cộng đồng thiết kế và kiến trúc UNI Ấn độ tổ chức.

Với 15 container được xây dựng trên diện tích đất 300m2 và một nửa là cây xanh, khu nhà tạo ra không gian ở cho khoảng 15 đến 30 người. Khu nhà được lắp ráp và liên kết bởi chính cấu kiện container và không dùng thêm bất cứ kết cấu hỗ trợ nào khác để giảm thiểu chi phí đến mức tối thiểu.

Khu nhà có thể chuyển đổi công năng sử dụng sang các dạng văn phòng, kiot, khu tổ hợp bệnh viện dã chiến, hostel, nhà ở chống lũ… với giá thành rẻ và khả năng di chuyển linh động của nó cũng như thời gian lắp ráp.

Tất cả mỗi unit ở đều được bố trí 1 ban công riêng và 1 khu vườn chung để nâng cao chất lượng sống cho khu nhà. Mỗi container đều liên kết và hỗ trợ tạo thêm công năng cho nhau.

Mỗi unit với diện tích 15m2 được bố trí đầy đủ công năng như vệ sinh riêng, bếp và bàn làm việc, giường ngủ và tủ quần áo. Vì giới hạn của không gian, nội thất cũng được thiết kế đa công năng, có thể mở ra hoặc xếp vào để tối đa không gian ở và nghỉ ngơi, đem đến không gian vừa yên tĩnh để học tập và làm việc vừa kết nối mọi người với nhau.

  • Thiết kế & hình ảnh: o-a studio
  • Diện tích xây dựng: 300 m2
  • Năm: 2021