Cuộc thi video Siemens – Thành phố bền vững

Thời gian dự thi đợt 1: 6/6/2011 đến 6/7/2011
Thời gian dự thi đợt 2: 7/7/2011 đến 6/8/2011

Cuộc thi làm phim dành cho sinh viên các trường đại học cao đẳng toàn quốc ở độ tuổi từ 18 đến 25, yêu thích sáng tạo, năng động cũng như những người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động phản ứng theo hướng bền vững cho các bạn thanh niên trên cả nước.
Ban giám khảo cuộc thi sẽ đánh giá các mục, chọn năm bài thi tốt nhất cho vòng chung kết, với danh sách rất ngắn các thí sinh sẽ được yêu cầu giới thiệu bộ phim của họ.

Ngoài giải thưởng trao cho những người chiến thắng cuộc thi, giải thưởng sẽ được trao tặng thêm cho các clip video hay nhất trong tháng (bình chọn bởi ban giám khảo), các clip video được bình chọn cao (được bình chọn bởi các thành viên trang web) và cho người chiến thắng của trò chơi trực tuyến.

Thông qua cuộc thi, Siemens hy vọng sẽ tăng tính bền vững cho sự nhận thức trong các sinh viên Việt Nam, đồng thời cung cấp cho họ một sân chơi lành mạnh để thể hiện những suy nghĩ và ý tưởng của họ về một tương lai bền vững, phụ thuộc vào họ.

Nội dung clip tham dự:

– Với độ dài không quá 5 phút, đoạn clip tham dự cuộc thi sẽ phản ánh thực trạng phát triển đô thị và biến đổi khí hậu dưới góc nhìn khách quan hoặc thể hiện ý tưởng nhằm cải thiện thực trạng đó, từ đó giúp xây dựng một thành phố xanh và phát triển bền vững.

Lưu ý: Tính nhân văn và tính trong sáng của đề tài cần phải được khai thác và đề cao, tránh lợi dụng đề tài này mà đả kích và bôi nhọ đối tượng khác, vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật qui định.

Cách thức dự thi:

– Lên ý tưởng và thực hiện clip với nội dung đúng theo chủ đề và nội dung yêu cầu.

– Truy cập vào trang web http://www.thanhphobenvung.com.vn để đăng ký làm thành viên của trang.

– Tải clip dự thi lên trang web của chương trình kèm theo mô tả tóm tắt ý tưởng của clip dự thi được trình bày không quá 200 từ và cam kết tuân thủ thể lệ cuộc thi để hoàn tất thủ tục đăng ký.

– Clip dự thi được coi là hợp lệ khi được đăng tải trên trang dự thi của trang web và khi tác giả nhận được thư điện tử xác nhận của ban tổ chức.

 

Chi tiết đăng ký và thêm thông tin về cuộc thi có thể xem tại
http://www.thanhphobenvung.com​.vn/