Decathlon làm xe lăn cho thú cưng khuyết tật từ nhựa tái chế, giúp mọi thú cưng hoạt động thể thao cùng chủ nhân

Với tinh thần “thể thao là dành cho mọi người”, Decathlon truyền cảm hứng tập thể dục với ý tưởng chế tạo xe lăn bằng vật liệu tái chế cho những chú chó khuyết tật.

Chó là một vận động viên bẩm sinh. Chúng đồng hành cùng chúng ta mỗi khi đi bộ, chạy, trượt ván và thậm chí một số còn lướt sóng. Nhưng thật không may, những người bạn bốn chân bị khuyết tật và có vấn đề về di chuyển không thể tham gia thể thao, điều này một phần cũng làm giảm động lực tập thể dục của chủ nhân.

Đó là lý do tại sao Decathlon, nhà bán lẻ toàn cầu đang “dân chủ hóa” thể thao cho nhiều người đã hợp tác cùng agency Publicis Brasil tạo ra một sáng kiến ý nghĩa. Nhằm mục đích giúp thú cưng khuyết tật trở thành vận động viên, đồng thời mở rộng mục đích của thương hiệu là đưa tất cả mọi người đến với những điều kỳ diệu của thể thao và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

“Pethletes” là một bộ phận giả thể thao dành cho chó được làm từ chai PET thu thập từ các công viên. Chúng có thể khôi phục khả năng di chuyển cho những chú chó bị mất khả năng cử động ở chân sau, vì thế giúp cho chúng và chủ của chúng có thể tham gia thể thao trở lại.

Sự kiện ra mắt Pethletes diễn ra tại Công viên Villa-Lobos ở São Paulo và được tổ chức với sự cộng tác của các tổ chức phi chính phủ như Cãodeirante, đồng thời cũng có sự đồng hành cùng cộng đồng dạy kèm chó khuyết tật.

Tại Trạm Thú Cưng đặt trong công viên, mọi người có thể được nhìn thấy những chai nhựa được tái chế và in 3D thành chân giả. Sắp tới, những bộ phận giả sẽ có mặt trên nền tảng thương mại điện tử của Decathlon, giúp mọi thú cưng đều có thể trở thành PEThlete.

Suy cho cùng, thể thao là dành cho tất cả mọi người. Bao gồm cả những người bạn tốt nhất của chúng ta.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!