Đỏ Là Dấu Ấn – chiếc MV máu lửa của Kotex kết hợp cùng Orange, Liu Grace & producer Masew

“Tới tháng” là phải bừng sáng – Kotex bắt tay cùng 3 cỗ máy tạo hit: Orange, Liu Grace & producer Masew tạo nên chiếc MV máu lửa mang tên “Đỏ Là Dấu Ấn”

08/03 dường như là ngày lành tháng tốt khi được hàng loạt cái tên đình đám chọn là ngày comeback cho các sản phẩm âm nhạc của mình. Mặc dù vậy, 2 chiến thần Gen Z là Orange, Liu Grace & Producer Masew không hề kém cạnh khi cũng có mặt trong đường đua này với “Đỏ Là Dấu Ấn” và đã thu về hơn 650.000 lượt xem và hàng loạt bình luận tích cực ủng hộ chỉ sau 2 ngày lên sóng.

Chuyện “tới tháng” của giới nữ trước giờ vẫn luôn là đề tài khó nhằn, dễ gây tranh cãi nếu thiếu sự khéo léo trong cách truyền đạt từ ngôn ngữ đến hình ảnh. Vậy mà, trong “Đỏ là dấu ấn”, 2 hitmakers Orange & Liu Grace đã tung hứng, khiến người nghe nhún nhảy theo giai điệu cực bắt tai, flow mượt mà được tạo ra bởi Producer Masew. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất nằm ở cách chơi từ rất slay xoay quanh màu đỏ nhưng không hề gây nhàm chán: “red queen, da vàng – máu đỏ, born to be red, đỏ đều đặn…” phối hợp cực đỉnh với các punch-line như “bé cáu điên cóc ổi mía ghim”, miêu tả chân thật sự “khó ở” nhưng không khó chiều của các cô nàng cá tính, hay hình ảnh “ong lấy mật” thể hiện câu chuyện đời thật của Orange trong cuộc chinh phục The Masked Singer… Tất cả mọi chi tiết nhỏ được lồng ghép khéo léo để thông điệp “đổ máu là một phần của hành trình” tạo nên một cô gái tự tin, dám chinh phục mọi rào cản càng được tô đậm hơn.

Ngoài ra, để thành công của “Đỏ Là Dấu Ấn” thêm phần trọn vẹn, còn phải kể đến cách xây dựng hình ảnh, lẫn sự phối hợp sắc màu xuyên suốt MV khi màu đỏ được xuất hiện nếu không bao phủ toàn khung hình, thì cũng là điểm nhấn một cách tài tình. Đồng thời, hình ảnh biểu tượng máu biến thành thành lửa ở mỗi đoạn chuyển cảnh cũng được đặt để tài tình như khẳng định thêm việc “Tới tháng thì sao? Đau đớn thì sao? Chỉ cần ngọn lửa đam mê còn cháy thì cơn đau chỉ là gia vị để thành công trở nên xứng đáng hơn”. Không dừng lại ở đó, tiết tấu, các hiệu ứng trong MV được thể hiện một cách mạnh mẽ, hiện đại làm bật rõ năng lượng, sự phóng khoáng của những cô gái luôn theo đuổi đam mê và phá bỏ những giới hạn của bản thân.

Sự chỉn chu đồng thời được cộng hưởng từ các mảnh ghép câu chuyện “no pain, no gain” có thật của 3 cô gái thuộc biệt đội “bloody awesome” xuất hiện trong MV là Orange, Linh Đan và Tiểu Duy truyền cảm hứng rất lớn không chỉ cho người xem, mà còn cho cộng đồng những người yêu mến họ. Và nếu chú ý đặc biệt, ở khung hình xuất hiện bảng điểm bóng rổ, phép chơi từ lại lần nữa xuất hiện ở tên của 2 đội bóng, ngụ ý đập tan những định kiến và nhãn mác từ lâu đã được áp lên phái nữ.

Một lần nữa, shout-out to “Đỏ Là Dấu Ấn”, và rất nhiều tràn vỗ tay dành cho KOTEX khi dám khai phóng để đưa đề tài rất thực tiễn của phái đẹp “Đỏ là dấu ấn, không phải vướng bận” lên một MV đầy phóng khoáng, nhưng rất văn minh vào dịp Quốc tế Phụ nữ.

Credits:
Artist: Orange x Liu Grace x Masew
Songwriter: Orange x Liu Grace
Music Arranger: Masew
Music Producer: Masew
Mix & Master: Dio
Record Studio: The Losers