Dự án Unlimited Letters mùa 2 bắt đầu khởi động

Dự án Unlimited Letters mùa 2 chính thức được khởi động

rgb_vn_unlimited_letters_season2

Unlimited Letters được biết đến như một dự án nghệ thuật được đông đảo cộng đồng thiết kế quan tâm và đánh giá cao. Dự án này đã ra mắt công chúng trong tháng 8 năm 2013 với hơn 26 nghệ sĩ tham gia, ở nhiều lĩnh vực khác nhau với mong  muốn tạo ra 1 sàn sáng tạo cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế. Trên tinh thần thể hiện sự sáng tạo và quan điểm cá nhân của từng người trên các con chữ  từ đó mở ra các buổi thảo luận, trao đổi, học tập cùng nhau xây dựng nên 1 bảng chữ cái hoàn chỉnh.Như chúng ta đều thấy rằng trong những năm gần đây, Việt Nam đón nhận một làn sóng “văn hóa thị giác” mạnh mẽ từ các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Đó là lúc khoảng cách giữa tác phẩm và người xem được tiến gần lại với nhau hơn. Điều đó tạo ra một hiệu ứng bùng nổ về xu hướng thẩm mỹ, nguồn cảm hứng, cũng như phương tiện làm việc cho các nghệ sỹ, nhà thiết kế. Từ đó, các nghệ sỹ, nhà thiết kế dễ dàng hơn trong việc thể hiện khà năng sáng tạo cũng như quan điểm cá nhân đến với công chúng.

Tháng 8 này, mùa thứ 2 của dự án này chính thức được khởi động hứa hẹn nhiều điều thú vị. Ngay bây giờ, hãy nhanh chóng đăng ký tham gia và thể hiện chính bản thân bạn cùng dự án này.


— Tác phẩm của Nguyễn Thanh Nhàn trong UL mùa 1

 

Giới thiệu về dự án Unlimiter Letters season II.
Với nhu cầu tìm kiếm một sân chơi cho công đồng yêu thiết kế và nghệ thuật cũng như phát triển các cơ hôi thể hiện, tìm thấy được những gương mặt mới (những tư duy/phong cách mới). Dự án Unlimited Letters mùa thứ hai muốn đem đến cho các bạn một collection các sản phẩm và ý tưởng về con chữ được các nhà thiết kế và nghệ sỹ thực hiện bằng việc vận dụng khả năng riêng biệt của mình.

Nhân tố/ yếu tố:
Như mùa trước chúng tôi đặt trọng tâm vào các nhà thiết kế và họa sỹ minh họa. Mùa này này tôi mở rộng ra các đối tượng tham gia ra các nhân tố/yếu tố là Underground/thử nghiệm , Artist/độc lập , Designer/xu hướng. Chúng tôi tin ba nhân tố/yếu tố này sẽ hứa hẹn một cuộc chơi đầy màu sắc và chúng ta có thể nhìn thấy được các bề mặt (chìm, nồi, trung gian). Để cuộc chơi trở nên chuyên nghiệp và rõ ràng hơn mùa trước , Unlimited letters đã thành lập một nhóm xét tuyển mà công việc là lựa chọn ra những gương mặt hội tụ một trên những yếu tố trên.
Trình bày:
Các buổi trưng bày và mở cửa tham quan dự án là một phần quan trọng để chúng tôi trình bày collection lần này. Mùa trước dự án mở ba cuộc triển lãm ở Sài Gòn, Hà Nội và Hải Phòng, với các tác phẩm được trưng bày trên các ấn phẩm như khung tranh và catalogue. Song mùa chơi lần này chúng tôi muốn phát triển các khả năng xây dựng các tác phẩm trên đa chất liệu (không giới hạn khả năng trưng bày) như tranh vẽ, tranh in, animation, graffiti, đồ vật, ảnh chụp, sắp đặt, video .v.v. các tác phẩm sẽ được sắp xếp và trưng bày trong không gian cũng như những catalog (ấn phẩm) đi kèm.

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA:
Để đăng ký vào mùa chơi dự án lần này xin các bạn DOWNLOAD phần văn bản đăng kí dưới đây, sau đó bổ sung các thông tin liên quan trong các mục như profile, ý tưởng muốn thực hiện kèm theo một số tác phẩm trước đó của các bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin dựa trên văn bản sau đó tuyển lựa và hồi âm cho các bạn sớm nhất. Thời hạn đăng kí bắt đầu từ 01/08/2014 đến hết ngày 22/ 08/ 2014

LINK DOWNLOAD:  app.box.com/s/21viuv8p3vvuull58gil

Điểu kiện tham gia dành cho tất cả bạn đang theo đuổi đam mê sáng tạo, có ý tưởng thực hiện một sản phẩm liên quan đến con chữ. Đối tương tham gia dự án là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Mọi chi tiết xin vui lòng gửi thư về địa chỉ: “unlimitedletters.vietnam@gmail.com”


— Tác phẩm của Tùng Khỉ trong UL mùa 1


— Tác phẩm của Leo Bùi trong UL mùa 1