FPT Arena Multimedia là đơn vị tiên phong đào tạo và đặt khái niệm Multimedia – Mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam. Khi FPT Arena được thành lập năm 2004 ở cả hai miền, từ “Mỹ thuật đa phương tiện” thậm chí còn chưa xuất hiện trong từ điển và cũng chưa có đơn vị nào tiếp cận đến việc đào tạo ngành nghề này một cách đầy đủ. Vậy nên, sự ra đời của FPT Arena như một “cơn địa chấn”, trở thành môi trường lý tưởng cho nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật, hình ảnh, hay thậm chí là muốn thỏa sức vẫy vùng ở một môi trường không có sự gò bó.

Tuy có bản quyền từ Arena Ấn Độ nhưng có một điều khiến FPT Arena khác với các franchise bản quyền và các hệ thống đào tạo thiết kế khác – đó là trực thuộc một tổ chức giáo dục lớn và uy tín – Đại học FPT. Điều này đảm bảo cho sinh viên theo học tại trường luôn được trang bị nền tảng giáo dục thực tiễn, chất lượng cao cùng cơ hội liên thông dễ dàng qua sự hợp tác với các trường Đại học lớn trên thế giới như Lincoln University College (LUC-Malaysia), Middlesex University (MDX – UK), Swinburne University (Australia)… tạo điều kiện cho sinh viên FPT Arena có thể học thêm một thời gian ngắn để lấy bằng cử nhân quốc tế.

Có một điều dường như ai cũng ngầm đồng ý, đó là chỉ cần nhìn vào sinh viên, thì phần nào cũng tưởng tượng được một ngôi trường đó sẽ như thế nào.

 

Ở FPT Arena, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều “Fa-sờ-nít-ta” với phong cách được chính các bạn ấy xây dựng cho mình. Một chàng trai với đôi tất chấm bi trắng nền hồng cùng đôi giầy dáng Converse cũng hồng nốt,  đang cầm bảng vẽ đi vào lớp. Một cô gái còn diện nguyên váy lolita cosplay cùng mái tóc tím khói sáng chói cả một góc hành lang đang thoải mái gặm bánh mỳ trước giờ vào lớp. Những hình ảnh này không phải là điều gây ngạc nhiên ở FPT Arena. Nếu bạn có cá tính riêng, mọi người đều tôn trọng và ủng hộ.

 

Cũng nói tới vấn đề phát triển cá nhân, FPT Arena sẽ không đào tạo người học thành những chú gà công nghiệp, mà luôn tôn trọng tự do phát triển cá nhân. Cá tính hoặc phong cách thiết kế của bạn sẽ được định hình luôn trong thời gian học nhờ sự giúp sức của giảng viên và chuỗi bài tập “ngập mặt” mà sinh viên FPT Arena nào cũng sẽ trải qua.

 

Không chỉ nhìn sinh viên đoán trường, mà nhìn trường cũng đoán được sinh viên. Ở FPT Arena, rất nhiều bạn nhập học vì thấy trường quá thú vị. Ngay từ những ngày đầu, ở FPT Arena xu hướng nào cũng có: Rock,  Hiphop, Graffiti,…. Liên hoan văn nghệ thì chẳng cần  book ca sĩ bên ngoài, phát hành tạp chí cũng tự mình làm hết. Ở trường, chẳng hề thiếu góc sống ảo, hay là góc chill. Thậm chí, nhiều đồ án còn được ra đời từ chính những địa điểm thân thuộc: lớp học, cầu thang bộ, một bức tường hai màu cam – đen đơn giản, hay thậm chí là trường học … khi vừa bị phá.

Tại đây, chơi cũng chính là học. Chơi không chỉ là thời gian xả stress mà còn là những lúc để ý tưởng sáng tạo bay cao. Từ các cuộc thi nhỏ mang đầy tính “nghệ” như vẽ mặt nạ, chế ảnh thầy cô,… cho tới những những buổi học doanh nghiệp, ngoại khóa, công tác tình nguyện,… hay là những dịp lễ trong năm, sinh viên FPT Arena không thiếu đất để “bung xõa”. Bạn đã từng thấy một trường học nào ở Việt Nam để cho sinh viên thoải mái… vẽ bậy lên  tường, rồi kéo nhau đến đập phá trường chưa? Ở FPT Arena, chúng mình đã được làm vậy!

Tại FPT Arena, bạn sẽ học cách giải quyết những bài toán mới nhất trên thị trường. Chương trình học tại FPT Arena rất thực tế, có tới 80% thời gian là thực hành, và không có bóng dáng của những môn học “kinh điển” mà nhiều-người-biết-là-gì-rồi-đấy. Có bạn newbie thắc mắc mỗi tuần chỉ học 3 buổi thôi, vậy sao mà thực hành nhiều được? Thực ra thì nhiều sinh viên FPT Arena coi trường như nhà vậy, không có tiết học thì cũng tập trung hết cả lên trường. Cảnh tượng đông đúc tại phòng sinh hoạt chung để làm bài tập nhóm, làm đồ án,… không hiếm chút nào.

Cũng vì thực hành nhiều, thời gian không phải lên lớp cũng nhiều, và tinh thần học tập “chiến binh” thế này mà sinh viên FPT Arena đi làm rất sớm. Mặc dù một là tại trường có một bộ phận chuyên phụ trách việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, hai là các bạn cũng đã kí cam kết giới thiệu việc làm từ ngày Khai giảng, nhưng hầu  như không ai cần tới hai điều này.

 

Có những bạn mới chỉ học xong kỳ I nhưng đã có mức lương 8 con số, cũng không thiếu những sinh viên tự  mình phát triển, có thể là youtuber, streamer hoặc nhiếp ảnh gia. Đối với các bạn học FPT Arena nhưng không làm thiết kế, những kiến thức học được vẫn là một lớp nền vững chắc cho mọi công việc. Vì sao ư? Vì ở FPT Arena, các bạn không chỉ học mình công cụ, mà còn học tư duy thiết kế nữa. Mà thế giới quanh chúng ta, đều  được tạo nên từ những bản thiết kế mà!

 

“Anh giáo”, “chị giáo” tại FAN là những con người trẻ từ bên ngoài vào tận bên trong. Bên trong ở đây chính là tâm hồn tươi trẻ và luôn cập nhật những điều mới: có thầy thì ôm kế hoạch làm youtuber, có thầy thì quay tiktok chuyên nghiệp. Ở FPT Arena thì đội ngũ giảng viên chính là tài sản vô giá không nơi nào có: vừa có kinh nghiệm thực chiến qua nhiều doanh nghiệp và dự án lớn, vừa được tuyển dụng và đánh giá năng lực bài bản dưới sự giám sát của hệ thống quản lý chất lượng trường Đại học FPT.

Một điều khác cũng làm FPT Arena tự hào không kém, đó là những sự trợ giúp thiết thực để những tài năng ẩn dật sớm ngày được khai phá. Học bổng “Chạm sáng tạo” ra đời với mức cao nhất là tặng hoàn toàn 100% học phí.
Những bạn đạt học bổng có thể là những người đã đạt được nhiều thành tích, có nhiều tài lẻ, cũng có thể chỉ là những bạn thực sự đam mê nghệ thuật và họa hình, nhưng thiếu một sự trợ giúp, hoặc một định hướng cho con đường của riêng mình.

Bạn thân mến!

 

Có biết bao điều đang chờ bạn phía trước? Đó là những nơi bạn chưa từng đến, những thứ bạn chưa từng nghe, những người bạn chưa từng gặp, những người bạn chưa từng làm… Và bao giấc mơ cứ thôi thúc, ám ảnh bạn mãi cho tới tận ngày hôm nay. Bạn luôn băn khoăn tự hỏi không biết sự lựa chọn của mình có đúng hay là không? Một công việc, một nghề nghiệp, một tình yêu, một đam mê, một thử thách? Có rất nhiều!

 

Nếu bạn yêu cái đẹp, có tư duy thẩm mỹ hay chỉ đơn giản là muốn phát triển bản thân trong một ngành nghề thú vị, sao bạn không thử trải nghiệm bằng cách bắt đầu với Mỹ thuật đa phương tiện và FPT Arena Multimedia?

Hỏi đáp và tư vấn ngành học Mỹ thuật đa phương tiện tại FPT Arena Multimedia