Free 200 Vector Hoa Văn Đại Việt từ Comicola

Hoa Văn Đại Việt là một dự án gây quỹ cộng đồng nhằm sử dụng công nghệ vector để vẽ lại toàn bộ hoa văn cổ của Việt Nam. Dự án do nhóm Đại Việt Cổ Phong và Comicola  tiến hành.

rgb_creative_hoavandaiviet_comicola_free_vector

Nếu dự án thành công, bộ vector hoa văn của dự án sẽ được cung cấp cho cộng đồng sáng tạo Việt Nam để sử dụng trong các dự án mang tinh thần Việt & cổ trang (Trang phục, kiến trúc, hội họa, minh họa…) của người Việt.

Mục tiêu của dự án: Tạo một nguồn tư liệu phong phú cho những người làm sáng tạo, văn hóa ở Việt Nam với hy vọng thời gian tới, Việt Nam sẽ có những tác phẩm đặc trưng văn hóa Việt có tầm vóc, chống lại sự Xâm lăng văn hóa (thông qua văn học, phim điện ảnh…) của các nước lân cận trong khu vực.

Sau 1 tháng nhận phản hồi từ backers và sửa chữa, dự án Hoa Văn Đại Việt xin trân trọng gửi đến toàn thể cộng đồng bộ 200 vector hoa văn Việt Nam từ thời Lý đến thời Nguyễn và các hoa văn do những nhà thiết kế, mỹ thuật hảo tâm đóng góp. Đi kèm với bộ vector là danh mục chi tiết tên, xuất xứ, chất liệu, niên đại của mỗi vector.

Để có được công trình này, Hoa văn Đại Việt đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của công chúng và bạn hữu trong thời gian qua. Mong rằng cộng đồng mỹ thuật, thiết kế, văn hóa sẽ ứng dụng và truyền tải chúng tới công chúng trong và ngoài nước để công chúng khỏi ngỡ ngàng trước văn hoá và bản sắc Việt.

Tất cả mọi người đều có quyền sử dụng bộ 200 vector này miễn phí. Đội ngũ Hoa văn Đại Việt kiên quyết lên án những hành vi đem bán chác bộ vector này hòng trục lợi.

rgb_hoavan_dai_viet_free_vector

 

Bộ Vector Hoa Văn Đại Việt bao gồm:

  • 45 file vector Hoa Văn thời Lý Trần
  • 85 file vector thời Lê
  • 70 file vector hoa văn thời Nguyễn
  • Bộ Vector “Quà Tặng” từ những những cá nhân, cộng đồng đam mê văn hóa người Việt.

Link download:
Link chính thức: http://comicola.com/hoavandaiviet/
Link phụ (trong trường hợp link chính thức bị quá tải):
http://shop.comicola.com/cua-hang/bo-vector-hoa-van-dai-viet/

 

Theo Comicola