Gà Trống Đông Hồ qua nghệ thuật cắt giấy từ Bratus Agency

Trong không khí Tết Đinh Dậu đang đến gần, Bratus đã tái hiện lại bức tranh truyền thống Gà Trống Đông Hồ qua một hình thức mới và cảm hứng mới với nghệ thuật cắt giấy thủ công.

rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_01

 

__________________________________

Design Agency : Bratus
Direction & concept: Jimmi Tuan
Lead project: Tonbui
Paper crafted: Tonbui & Trang Pham

rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_02 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_03

Giấy dó được lựa chọn làm nền để gợi nhớ về tính truyền thống của tranh Đông Hồ. Trên nền chất liệu này, chúng tôi sử dụng giấy màu mỹ thuật và hình thức cắt dán giấy thủ công để tạo hình từng phần cho tác phẩm .

Các giai đoạn bao gồm phác thảo, cắt khung và đi vào thực hiện chi tiết. Phần lông đuôi, lông đầu và cánh, hoa đặc biệt được chăm chút chi tiết nhằm tạo hiệu ứng nổi khối và bóng đổ chiều sâu cho các thành phần trên tranh. Màu sắc được lựa chọn và phối hợp kỹ lưỡng để tạo sự hài hoà và rực rỡ cho con gà trống. Từng chi tiết nhỏ đã được chúng tôi trau chuốt để tạo nên một sức sống mới cho bức tranh Đông Hồ nổi tiếng.

Qua tác phẩm này, chúng tôi mong muốn mang đến nét chấm phá mới trên chất liệu sáng tác truyền thống với mong muốn cùng chung tay giữ gìn bản sắc nghệ thuật dân tộc qua hình thức thủ công bằng giấy.

rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_04 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_05 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_06 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_07 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_08 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_09 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_010 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_011 rgb_creative_bratus_agency_dinh_dau_012

Poster cũng chính là món quà Tết mà Bratus gửi đến cộng đồng sáng tạo, các bạn bè đồng nghiệp, khách hàng và những người đã luôn ủng hộ và theo dõi Bratus.

Các Bạn có thể tải wallpaper Poster cho Desktop và smartphone tại link dropbox:
https://www.dropbox.com/…/0nwob0…/AACgGJdWtiIk3K5B_vG5kyA0a…

Full showcase : http://bratus.co/works/ga-trong-dong-ho-tet.html