Game Bézier – Thách thức Kỹ năng sử dụng Pen Tool của bạn

Đối với những người mới sử dụng phần mềm PhotoshopIllustrator, công cụ vẽ Pen tool chính là một trở ngại khá lớn. Bởi để có thể vẽ  một đường cong rất gắt thì không dụng cụ nào có thể hoàn thành tốt như Pen tool. Thế nên để công việc thiết kế của bạn được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả, bạn phải học cách sử dụng Pen tool một cách thành thạo.

Mark Mackay, nhà thiết kế tương tác người Mexico đã cho ra đời ứng dụng trò chơi Bézier Game, một giải pháp giúp bạn làm chủ công cụ Pen tool.

rgb.vn_pentool-beziergame_01

Bézier Game dạy bạn các chức năng cơ bản của Pentool, từ việc tạo các điểm neo  đến các đường cong (được gọi là đường cong Bézier trong trò chơi này.

rgb.vn_pentool-beziergame_02

Thông qua một bảng hướng dẫn ngắn, game Bézier giúp bạn hiểu ra cách tạo ra các điểm neo, sử dụng phím shift tạo các góc và đường cong từ các điểm neo được định trước.

rgb.vn_pentool-beziergame_03

Ban đầu game Bézier sẽ cung cấp trước những hình vẽ cơ bản để bạn làm theo, chẳng hạn như ôtô hay phi cơ và bạn cũng sẽ được cho trước một số điểm neo để dễ sử dụng.

rgb.vn_pentool-beziergame_04

rgb.vn_pentool-beziergame_05

Mục đích của Bézier Game chính là để giúp bạn hoàn thiện hình vẽ bằng những điểm neo đồng thời có thể học hỏi và nâng cao kỹ năng sử dụng Pen tool của mình.

Nguồn: youthedesigner | Dịch: Mỹ Phương | Biên tập: An Du

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!