Hai mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple chính thức bị cấm bán ở Mỹ

CNET

Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với hai thiết bị đồng hồ đeo tay thông minh mới nhất của Apple đó là Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Lệnh cấm theo sau phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) ban hành cáo buộc Apple vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ trên các mẫu đồng hồ này.

ITC, được biết đến với lập trường kiên định về quyền bằng sáng chế, đã ra phán quyết rằng các mẫu đồng hồ thông minh của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của các công ty công nghệ y tế Masimo Corporation và Cercacor Laboratories về phương pháp đo nồng độ oxy trong máu (SpO2).

Bất chấp hy vọng của gã khổng lồ công nghệ về việc chính quyền Hoa Kỳ sẽ phủ quyết kết quả trước ngày 25 tháng 12, nhóm của Tổng thống Mỹ cuối cùng đã chọn không can thiệp, nghĩa là lệnh cấm bán Apple Watch Ultra 2 và Series 9 hiện đã chính thức có hiệu lực.

Apple được cho là đang tìm cách đảo ngược tình hình bằng cách chỉnh sửa phần mềm và các thủ tục pháp lý để có thể được Hải quan Hoa Kỳ chấp thuận. Đến khi đó, các mẫu sản phẩm này vẫn đang bị cấm bán tại Mỹ.  

Các nhà bán lẻ như Amazon và Best Buy hiện vẫn đang bán số hàng còn tồn trong kho của họ. Tuy nhiên, họ không thể đặt bổ sung hàng do các hạn chế nhập khẩu bị áp đặt bởi phán quyết trên.

Theo: CNN

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!