[HCM – 08.09] Ngày hội trải nghiệm – Designer thế hệ Z: Có gì và cần gì?

Nếu hỏi công nghệ sẽ làm thay đổi tương lai của bạn như thế nào thì bạn có bao giờ quan tâm đến các lĩnh vực nghề nghiệp sẽ ra sao trước sự thay đổi ấy không? Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, sự dịch chuyển việc làm sắp tới là rất lớn, có khoảng 75 triệu công việc mất đi nhưng thay vào đó là có đến 133 triệu công việc mới được sinh ra cho đến năm 2022.

Sẽ có nhiều nhóm ngành phải đối mặt với việc bị khai tử trước sự phát triển mạnh mẽ này, chính vì thế đòi hỏi chúng ta cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức để hội nhập, dịch chuyển cùng thế giới, đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đi làm, cần phải có định hướng rõ ràng hơn về công việc sắp tới của mình.

Thế giới đang thay đổi mỗi ngày, từ xu hướng sử dụng năng lượng hóa dầu sang sử dụng các năng lượng tái tạo; Thay vì sản xuất hàng loạt thì nay ưu tiên các nguyên liệu tái chế; Những phát minh mới liên tục ra đời dựa trên sự phát triển của trí tuệ nhân tạo làm thay đổi cơ cấu nhân lực hiện nay, … và chính lúc này đây, thế hệ trẻ cần phải thay đổi những cái cũ, cập nhật những cái mới để có thể tồn tại và phát triển.

Tiến đến quá trình hội nhập bạn đã chuẩn bị gì cho bản thân chưa, để có thể chủ động làm chủ lộ trình nghề nghiệp, đón đầu tương lai, mở rộng cơ hội và môi trường việc làm. Nếu chưa tìm được hướng đi hoặc chưa thực sự tin tưởng vào lựa chọn của mình, sao không thử cùng đến với Ngày hội Trải nghiệm “Designer thế hệ Z: Có gì và cần gì” do Arena Multimedia tổ chức vào ngày 08.09.2019 để tìm lời giải đáp phù hợp cho mình nhé!

genZ_digital_PRIMAGE

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM – DESIGNER THẾ HỆ Z: CÓ GÌ VÀ CẦN GÌ

Thời gian: 8h00 – 11h30 ngày 08.09.2019 (Chủ nhật)

Địa điểm: Tòa nhà 778/10 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Khách mời đặc biệt: Anh Tùng Juno (Founder/ Creative Director at RIO Agency); Họa sĩ Minh Huy; Chị Hoài Thương (Video Editor Team Leader tại Yeah1 Network); Arenaites Bùi Quang Vinh (Art Director của Gum Entertainment; Designer và Editor tại Star Park Entertainment).

Link đăng ký: http://bit.ly/designthehez

Trang event sự kiện: https://www.facebook.com/events/689640498183899/

Nằm trong chuỗi các sự kiện của cuộc thi Show It NOW, Ngày hội trải nghiệm Designer thế hệ Z: Có gì và cần gì? chính là trạm dừng chân cuối cùng trong hành trình tìm kiếm và khai phá đam mê về Vẽ – Thiết kế – Nhiếp ảnh – Làm phim cho các bạn trẻ trong suốt 3 tháng qua. Điểm nhấn đặc biệt tại ngày hội là sự kết hợp giữa Talkshow, các lớp học Trải nghiệm và Triển lãm sáng tạo về nghề nghiệp từ các thế hệ X, Y, Z đến tương lai, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ những trải nghiệm thú vị và độc đáo, để các bạn có những hướng đi đúng đắn về sự nghiệp của mình.

Ngày hội không chỉ dành riêng cho các thí sinh tham gia cuộc thi, mà chính những bạn trẻ yêu thích Mỹ thuật Đa phương tiện cũng có thể tham gia trải nghiệm các hoạt động khác nhau tại sự kiện, dưới sự hướng dẫn của các khách mời đặc biệt là những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

HÀNH TRÌNH NGÀY HỘI

Không gian tại tòa nhà Arena Nguyễn Kiệm, nơi sẽ tổ chức ngày hội trải nghiệm

8h00 – 11h30 | Triển lãm: Thế giới đang thay đổi, còn bạn thì sao?

– Triển lãm về xu hướng nghề nghiệp qua các thời kỳ

 • Những năm 2000

 •  Hiện tại

 • Tương lai

– Triển lãm các tác phẩm Show It NOW 2019 đặc sắc

9h00 – 11h30 | Talkshow & Lớp học miễn phí 

Hoạt động 1: Talkshow | Designer thế hệ Z: Có gì cần gì? cùng với anh Tùng Juno 

 • Tổng quan về ngành Multimedia Design trong 20 năm qua

 • Góc nhìn bổ ích và thiết thực từ anh Tùng Juno (Founder/ Creative Director at RIO Agency) người đi trước đã có những thành tựu nhất định trong ngành và câu chuyện được chia sẻ từ học viên tiêu biểu Arenaites Bùi Quang Vinh (Art Director của Gum Entertainment; Designer và Editor tại Star Park Entertainment) về góc nhìn và cách hành động của người trẻ thế hệ Z ngày nay.

 • Dự đoán trong tương lai ngành Multimedia sẽ như thế nào?

 • Trước sự thay đổi lớn của ngành nghề, thế hệ trẻ ngày nay đang có gì và cần phải chuẩn bị như thế nào?

 • Ngoài ra, trong khuôn khổ của buổi talkshow sẽ diễn ra hoạt động trao giải cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi Show It NOW 2019

Hoạt động 2: Lớp học miễn phí

– Lớp học miễn phí: Tập tành vẽ Minh họa bằng màu nước cùng họa sĩ Minh Huy

 • Tìm hiểu về họa cụ và phác thảo cơ bản

 •  Khác biệt của tranh màu nước so với các loại tranh

 • Cách chọn và sử dụng màu nước hiệu quả

 • Thực hành phác thảo và vẽ màu nước tại lớp dưới sự hướng dẫn của họa sĩ Minh Huy

– Lớp học miễn phí: Edit video | Giảng viên: Chị Hoài Thương (Video Editor Team Leader tại Yeah1 Network)

+ Tìm hiểu về phần mềm dựng phim
+ Làm quen với giao diện và công cụ dựng
+ Cách chỉnh màu nhanh bằng công cụ Lumetri Color, hiệu ứng, âm thanh và text
+ Thực hành edit video cơ bản tại lớp dưới sự hướng dẫn của chị Hoài Thương

ĐẾN VỚI NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

– Cập nhật những xu hướng nghề nghiệp của tương lai;
– Sẽ có cái nhìn rõ hơn về cơ hội, thách thức của lĩnh vực Thiết kế trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 sắp tới, từ đó rút ra được những kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị cho tương lai;
– Cơ hội kết bạn với những người có cùng sở thích và đam mê;
– Học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực Multimedia Designer.

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY