Hoa – tựa game thuần Việt của Skrollcat Studio chính thức ra mắt và nhận được nhiều lời khen từ quốc tế

Tựa game “Hoa” chính là niềm tự hào mới của cộng đồng game Việt.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020, ‘Hoa’ là một tựa game thuần Việt được phát triển bởi Skrollcat, một studio game non trẻ. Sau thời gian dài phát triển, trải qua rất nhiều khó khăn từ việc thực hiện ý tưởng đến kinh phí sản xuất, cuối cùng ‘Hoa’ cũng được hoàn thành với rất nhiều kỳ vọng. Được nhiều tạp chí lớn giới thiệu như là một trong những game indie đáng chú ý nhất giai đoạn đầu năm 2021, ‘Hoa’ thực sự là niềm tự hào mới của cộng đồng game Việt.

Về tổng thể, Hoa là tựa game giải đố platform. Người chơi sẽ được theo chân một cô bé có tên là Hoa trên cuộc hành trình khám phá một thế giới huyền ảo nhiều sắc màu. Trò chơi là sự kết hợp giữa nền tảng đồ họa tươi sáng, đậm tính nghệ thuật cùng gameplay xuất sắc và nền nhạc du dương đỉnh cao.

Với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực video game, IGN đã dành không ít lời khen cho sản phẩm của Skrollcat Studio. “Tất cả đều rất trực quan, đến mức Hoa rất không cần phải có bất kỳ giao diện nào trên màn hình để che khuất tầm nhìn của bạn về thế giới tuyệt đẹp của nó”cây bút Tristan Ogilvie bình luận. “Hoa giống như một bồn tắm bong bóng ấm áp cho bộ não của bạn, với hầu hết mọi yếu tố trong trải nghiệm của nó đều được thiết kế để xoa dịu tâm hồn và đem đến trải nghiệm giải trí yên bình nhất”.

“Hoa sẽ sưởi ấm trái tim bạn nhưng không làm nó đập nhanh hơn – trên thực tế, hiệu ứng loạn nhịp duy nhất mà vẻ đẹp của nó tạo ra là ở một số màn chơi mà tốc độ khung hình thỉnh thoảng không ổn định”.

“Hoa là một cuộc phiêu lưu dựa trên nền tảng giải đố đẹp mắt nhưng ngắn gọn, tạo nên một buổi tối thư giãn đáng để giải trí. Nó không có các mối đe dọa vật lý lớn cũng như bất kỳ câu đố nào đặc biệt khó hiểu, vì vậy việc đi qua các màn chơi tự nhiên được vẽ bằng tay của Hoa đã mang lại cho tôi một trải nghiệm thú vị giống như ngồi thiền”, nhà bình luận của IGN tiếp tục.

Với điểm đánh giá cụ thể, Tristan Ogilvie của IGN cho Hoa điểm số 7/10 với lời khuyên là các bạn nên chơi tựa game này. Cần phải biết là với một tựa game indie thể loại Platformer thì điểm 7/10 của IGN có thể coi là một thành công đáng ghi nhận dành cho Hoa.

Đằng sau tất cả những thứ tuyệt vời của ‘Hoa’ chính là Skrollcat Studio, một nhà phát triển indie game được thành lập vào năm 2019 bởi 5 người bạn Việt Nam đang làm việc và học tập cùng nhau tại Singapore. 4 trong số các thành viên của studio là sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nanyang danh tiếng. Người còn lại có biệt danh Johannes Johansson, người đã thổi hồn cho tựa game bằng một thứ âm nhạc ‘thần tiên’.

Trước khi studio thành lập, 2 thành viên Tùng và Trà đã bắt đầu thảo luận về ý tưởng câu chuyện và thực hiện những tác phẩm đầu tiên của Concept Art từ năm 2017. Họ coi nó như một thú vui ngoài công việc và học tập. Nhưng rồi sau đó họ càng làm việc nhiều hơn, những ý tưởng càng phát triển thành một cái gì đó có tính cách – một cuộc sống của riêng nó. Các thành viên của Skrollcat Studio đã biến Hoa thành một dự án nghiêm túc vào năm 2019.

Quay ngược lại quá khứ một chút, vào thời điểm 7554 ra mắt năm 2012, tựa game thuần Việt này cũng đã được nhiều tạp chí lớn của thế giới bình luận. Tuy nhiên ở thời điểm đó thì kết quả không được tích cực cho lắm. Trong khi PC Gamer chấm 7554 được 43/100 thì GameSpot thậm chí còn nặng tay hơn với điểm số 34/100. Nhắc lại một chút câu chuyện quá khứ để thấy rằng Hoa đã có những bước tiến vượt trội như thế nào khi kéo dần khoảng cách giữa ngành công nghiệp game Việt Nam với bạn bè thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, Hoa đã phát hành chính thức trên các nền tảng PS4, Nintendo Switch và PC. Với phiên bản PC, các bạn có thể tải và chơi thông qua Steam (Link game).

Theo Netnews & Kenh14

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!