Lễ khai mạc “Sài Gòn – Thành phố 8 triệu dân” – Tuần lễ TEDx tại TPHCM 2016

Buỗi lễ khai mạc “Sài Gòn – Thành phố 8 triệu dân” thuộc Tuần lễ TEDx TPHCM 2016 đã diễn ra thật nhiều cảm xúc với sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ. RGB rất hân hạnh là đơn vị truyền thông đồng hành cùng sự kiện và rất ấn tượng với những màn trình diễn nghệ thuật và những lời chia sẻ từ các vị khách mời.

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-01

MC Thanh Vân duyên dáng trên sân khấu

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-02

Bạn Đặng Minh Ngọc – người sáng lập TeamX Việt Nam

“Sài Gòn – Thành phố 8 triệu dân” phút chốc khiến chúng ta quên mình là ai, đến từ đâu , chỉ biết ta đang là người Sài Gòn và chìm đắm trong không gian của những câu chuyện kể bất tận. Theo dòng cảm xúc ấy, bài hát “Em còn nhớ hay em đã quên” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vang lên khiến khán phòng lắng đọng lại bởi ca từ vô cùng sâu sắc và giọng hát trong trẻo của nghệ sĩ Phương Thảo.

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-03

Nghệ sĩ Phương Thảo biểu diễn ca khúc “Em còn nhớ hay em đã quên”

Và rồi khán phòng SOUL Live Project như vỡ òa cùng sự xuất hiện của Diễn giả – MC Thanh Bạch với cách dẫn dắt vô cùng độc đáo. Với vai trò là một người con của Sài Gòn, MC Thanh Bạch đã chia sẻ về “Thành phố 8 triệu dân” với đầy niềm tự hào hòa quyện cùng những câu hát ngẫu hứng xen lẫn những mẩu chuyện tinh tế vô cùng. Từ một thành phố đơn sơ, cổ kính nay đã trở nên hiện đại với góc nhìn thời trang, mĩ thuật đa dạng cùng sự giao thoa của âm nhạc, điện ảnh phong phú. Câu chuyện về những người con ngày đầu bước vào Sài Gòn, sống và an cư lạc nghiệp hay những người mẹ, người chị vẫn thường viếng thăm nhà thờ, chùa chiềng cầu mong phước lành cho gia đình khiến khán giả lắng đọng, thấu hiểu nhau hơn.

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-04

Diễn giả – MC Thanh Bạch với những câu hát ngẫu hứng thú vị

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-05

Bạn Đặng Minh Ngọc, Diễn giả – MC Thanh Bạch, anh Nguyễn Đoàn Anh Tuấn (giám đốc âm nhạc chương trình)

Và hơn cả thế, tiết mục múa đương đại kết hợp nghê thuật tương tác thị giác của nghệ sĩ Hà Lộc và anh Tùng Crazy Monkey được dàn dựng chuyên nghiệp, những động tác cơ thể người nay đã được chuyển hóa thành ngôn ngữ số, hay nói cách khác, nghệ thuật tương tác sáng tạo này đã “bắt nhịp” từng chuyển động cơ thể để biến hóa thành đồ họa. Sự kết hợp hoàn hảo này gây ấn tượng mạnh mẽ đồng thời truyền tải thông điệp: cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại hai bản ngã song song, điều chúng ta lựa chọn không phải là đúng hay sai, trắng hay đen, mà chúng ta cần biết kết hợp mọi thứ thật hài hòa để cuộc sống thật thêm uyển chuyển và sinh động hơn.

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-06

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-07

 

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-08

Nghệ sĩ Hà Lộc và anh Tùng Crazy Monkey giao lưu cùng khán giả

Sài Gòn còn được thêu dệt bằng sự khoan dung. Sài Gòn sẵn sàng chào đón những người dân từ khắp mọi miền đất nước, thật tự hào khi là một con người đang sống trên mảnh đất này. Anh Huỳnh Minh Thảo – một người thường tổ chức các chương trình liên quan đến chủ đề LGBT – chia sẻ rằng hầu hết các sự kiện LGBT đều bắt nguồn từ Sài Gòn, đây chắc hẳn không phải là điều ngẫu nhiên, phải chăng đó chính là sự khoan dung đặc trưng và sự tôn vinh điều khác biệt của người Sài Gòn.

“Sài Gòn là nơi hiện đại nhưng cũng luôn ấp ủ những giá trị truyền thống cốt lõi của con người Việt Nam. Sài gòn là nhà, là nơi chúng ta được truyền cảm hứng và phát triển.” – Anh nói.

Và vị diễn giả cuối cùng, ca sĩ Võ Hạ Trâm, đã thể hiện tình cảm chân thành của một người trẻ đang sinh sống trên mảnh đất 8 triệu dân. Là một người con của Sài Gòn và cũng là thế hệ trẻ, Trâm và các bạn đã chứng kiến những bước chuyển mình rất mạnh mẽ ở nơi đây. Dù mỗi chúng ta đều có mục đích sống riêng, nhưng các bạn trẻ hãy cố gắng “sống xanh”, sống chan hòa và chia sẻ cùng mọi người. Một khi đã quen với lối sống tích cực, dù gặp bao nhiêu chông gai vẫn sẽ thấy luồng ánh sáng hi vọng ở đích đến. Trâm cảm nhận người Sài Gòn sống với nhau bằng trọn con tim, vì Trâm thuộc về nơi này nên dẫu có đi xa Trâm sẽ quay về cùng Sài Gòn. Đây còn là nơi kết nối mọi người với nhau, nơi chúng ta luôn mong mỏi được đến thăm, dừng chân và ở lại. Đó cũng là nguồn động lực để các bạn trẻ thêm yêu, thêm tự hào và hăng say góp sức mình vào sự phát triển thành phố này.

le-khai-mac-sai-gon-thanh-pho-8-trieu-dan-tuan-le-tedx-tai-tphcm-2016-10

Diễn giả – Ca sĩ Võ Hạ Trâm chia sẻ về tình cảm dành cho Sài Gòn

Buổi lễ khai mạc “Sài Gòn – Thành phố 8 triệu dân” mở ra Tuần lễ TEDx vô cùng sôi nổi với các sự kiện sau:
– 12/07/2016: Sự kiện Networking Tương tác
– 14/07/2016: Trình diễn À Ố Show.
– 16 – 17/07/2016: Sự kiện cốt lõi TEDxTalks – TEDxNguyenHueSt. với sự tham gia của 10 diễn giả nổi tiếng.
– 17/07/2016: Chợ phiên “Chợ Bọ chét XO” và Triển lãm thể nghiệm “Sài Gòn – Ở đây Bây giờ”.

Thực hiện: Thy Nguyễn và Quỳnh Chi | Ban biên tập RGB