Tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity

Cùng RGB khám phá xu hướng màu sắc của năm 2016 do Pantone bình chọn.

rgb_vn_creative_color_of_the_year_2016

Lần đầu tiên, sự kết hợp giữa 2 sắc thái, Rose Quartz and Serenity được chọn là màu sắc của năm. Khi con người tìm kiếm cảm giác quan tâm và niềm hạnh phúc để làm liều thuốc giải độc cho những căng thẳng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những màu sắc đem lại cảm giác yên lòng và an toàn cho tâm lý của chúng ta đang ngày càng được chào đón. Kết hợp với nhau, Rose Quartz và Serenity mang lại một sự cân bằng vốn có giữa một bên ấm áp hơn bởi cái ôm thật chặt màu hồng và một bên mát mẻ hơn bởi màu xanh thanh bình, thể hiện sự  kết nối và chăm sóc sức khỏe cũng như cảm giác nhẹ nhàng của trật tự và hòa bình. Việc kết hợp phổ biến giữa  Rose Quartz và Serenity cũng được cho là sự thách thức quan niệm truyền thống của hiệp hội màu sắc.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=IxAQrhUrH7o[/youtube]

Ở nhiều nơi trên thế giới, chúng ta cùng lúc đang trải qua một thế hệ phi giới tính, bởi vì chúng liên quan đến thời trang, chúng lần lượt ảnh hưởng đến xu hướng màu sắc ở tất cả mọi lĩnh vực của thiết kế. Cách tiếp cận với màu sắc xảy ra đồng thời với sự chuyển động của xã hội hướng tới bình đẳng giới và tính linh động, sự phóng khoáng tăng lên cùng với việc sử dụng màu sắc như là một hình thức biểu hiện của xã hội, một thế hệ ít quan tâm tới định kiến, tới phán xét và sự trao đổi cởi mở của thông tin kỹ thuật số đã mở ra trước mắt chúng ta những cách tiếp cận khác nhau khi sử dụng màu sắc.

[quote]MÀU PANTONE CỦA NĂM LÀ MÀU GÌ?[/quote]

Sự lựa chọn màu sắc tượng trưng, một ảnh màu chụp những gì chúng ta thấy đang diễn ra trong văn hóa chính là biểu hiện của tâm trạng và thái độ.

Lần đầu tiên, PANTONE mang đến hai sắc thái, Rose Quartz và Serenity chính là màu PANTONE của năm 2016. Rose Quartz  là sắc thái của sự thuyết phục nhưng nhẹ nhàng truyền tải lòng trắc ẩn và cảm giác điềm tĩnh, Serenity mang lại cảm giác hư không và lộng gió, như bầu trời rộng mở phía trên chúng ta, mang lại cảm giác nghỉ ngơi và thư giãn ngay cả trong thế giới hỗn loạn.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=pPT9oAso99c[/youtube]

[quote]CẶP ĐÔI MÀU SẮC  Rose Quartz và Serenity[/quote]

Cho dù xuất hiện trên bề mặt mềm hay cứng, cặp đôi Rose Quartz và Serenity vẫn mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn. Hoàn toàn hấp dẫn ở cả bề mặt mờ, kim loại, bóng, bộ đôi dễ dàng kết hợp với các tone màu khác nhau như màu xanh lá cây và tím, nâu đậm và tất cả các sắc thái của màu vàng hay màu hồng. Thêm vào màu vàng hoặc màu rực rỡ càng làm tăng thêm sự sáng chói và lấp lánh. (Xin vui lòng liên hệ tác giả và RGB.vn khi có ý định đăng tải lại bản dịch này: ideas@rgb.vn)

 rgb.vn_mau-pantone-cua-nam-2016_01
rgb_creative_pantone_tong_mau_cua_nam_2016

Xem lại Tông màu của năm 2015

Nguồn: pantone.com | Việt hóa bởi: Trang Đài | Ban biên tập RGB.vn
Liên hệ tác giả khi  đăng tải lại bài viết