MC Quang Bảo “chặt chém” Leo Dinh về nghề Thiết kế trong Design8 #06

Cơn mưa lớn ngày Chủ nhật không hề ngăn cản mà còn làm không khí Talkshow Design8 số 6: Để Thành Công Với Thiết Kế thêm sôi động cùng những chia sẻ siêu hữu ích từ Leo Dinh. Cũng tại chương trình này, MC Quang Bảo liên tục “chặt chém” và “phanh phui” những bí quyết, kỹ năng tạo nên tên tuổi và thành công trong ngành của Leo Dinh – Founder/CEO của Red Cat Motion và Red Cat Academy.

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_06

Với mục tiêu tạo nên sân chơi gắn kết cộng đồng sáng tạo và đặc biệt là tôn vinh những cái tên trẻ đầy tài năng – những người truyền cảm hứng và đóng góp tích cực cho  trong ngành thiết kế Việt Nam. Talkshow Design8 là chương trình quen thuộc được thực hiện bởi RGB.vn cùng sự phối hợp của các đối tác: Trường Đại học FPTFPT Arena, DreamplexTạp chí Barcode.

Chương trình số 06 đã được tổ chức vào Chủ nhật 26/6 vừa qua tại Dreamplex Coworking Space – nơi Tổng thống Obama từng ghé thăm. Với chủ đề “Để Thành Công Với Thiết Kế”, chương trình đã đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn khán giả. Mặc dù trời mưa to sát giờ G ra nhưng khán phòng vẫn không còn một chỗ trống và ngày một tăng nhiệt, đó là một niềm khích lệ rất lớn dành cho những người thực hiện chương trình.

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_03

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_05

Bắt đầu với câu hỏi mở “Bạn nghĩ gì về ngành thiết kế tại Việt Nam?”, khán giả chương trình và khách mời Leo Dinh đã có những trao đổi thú vị cùng những chia sẻ rất thời sự về mặt bằng chung của ngành thiết kế. Câu hỏi cũng dẫn dắt chương trình đến với hàng loạt chủ đề hấp dẫn được các bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học cũng như các công ty quan tâm. Và dĩ nhiên, Leo Dinh liên tục được “tra khảo” bởi MC Quang Bảo và các khán giả đầy sôi động của chương trình, cả tại event lẫn trên online. Rất nhiều vấn đề được đem ra “tám” và chia sẻ, từ con đường theo đuổi ngành thiết kế, quá trình khổ luyện cho đến những vất vả khi khởi nghiệp với Red Cat Motion.

Các bạn trẻ ngày một háo hức khi tìm được chính mình trong những câu chuyện của Leo, một người cũng bắt đầu bước vào ngành với con số không, cũng từng bị chê vẽ xấu (hồi năm lớp 7), cũng từng bị khách hàng không hài lòng và từng hứng nhiều “gạch đá” của cộng đồng mạng. Nhưng với niềm đam mê, sự học hỏi của mình, Leo đã chứng minh cho mọi người thấy điều mình đang làm và tạo dựng được tên tuổi của Red Cat trong nhiều lĩnh vực như Red Cat Motion, Red Cat Academy và sắp tới có thể là Red Cat Entertaiment nữa.

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_012

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_01

Để thành công trong thiết kế thì không có con đường nào dễ dàng cả, Leo cũng phải trải qua quá trình trui rèn và liên tục nâng cấp chính mình cũng như những sản phẩm của mình. Chia sẻ tương tác với khán giả, Leo cho rằng, các designer trẻ bây giờ cần phải có kỹ năng networking tốt, tốt ở đây là phải networking được ra khỏi vòng tròn ngành của mình. Mỗi người phải tự giới thiệu được chính mình, kết nối được với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau, điều đó sẽ bổ trợ cho các bạn rất nhiều trong việc phát triển công việc.

Sau phần “tám” say mê hơn 1 tiếng với MC Quang Bảo và Leo Dinh, khán giả được tham gia mini workshop với Storytelling Game nhằm phát huy tư duy sáng tạo và cách teamwork. Chương trình đã khiến hội trường trở nên sôi động hơn với các nhóm bạn lần đầu gặp nhau nhưng kết nối vô cùng thân thiết. Song song với game, Leo cũng chia sẻ với khán giả về cách để thúc đẩy mình có ý tưởng, cách kết nối ý tưởng và tư duy sáng tạo.

Creative Challenge cũng sôi động không kém với thử thách “Vẽ sáng tạo với chữ L”, chỉ với 1 chữ L đơn giản trên giấy, các bạn phải biến nó thành những tác phẩm sáng tạo có ý nghĩa, 2 bài thi xuất sắc sẽ nhận được phần học bổng tri giá 2.000.000 đồng. Phần thử thách này đã thu hút rất nhiều bài thi thú vị từ khán giả tại chương trình cũng như online. Có những bài thi phải khiến Leo mắt “chữ O mồm chữ A” và anh ấy đành.. đem bài thi về nhà chấm vì quá nhức đầu giữa những bài thi chất lượng. Các bạn nhớ đón xem kết quả trên RGB.vn nhé.

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_02

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_07
— Leo Dinh chia sẻ “tất tần tật” với khán giả tại chương trình

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_08

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_09
— Sân khấu bị Leo Dinh và khán giả “bày bừa” trong trò chơi Kể chuyện bằng hình

 

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_015

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_016
— Leo Dinh trong thời gian thực hiện mini workshop “Storytelling” 


rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_018
— Các bạn khán giả hăng hái tham gia Mini workshop

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_019
— Kể chuyện bằng hình trong mini workshop 

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_020

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_014
— Ban tổ chức chuẩn bị quà cho khán giả

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_017

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_022

— Những hình ảnh vui nhộn của RGB và MC Quang Bảo

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_0223
— Khán giả chương trình chụp hình cùng RGB team và Leo Dinh

rgb_creative_talkswho_design8_leodinh_0225

Mời bạn xem toàn bộ hình ảnh của chương trình, liên tục được cập nhật tại: FANPAGE RGB và các bài tổng hợp hình ảnh trên RGB.vn. Đón xem livestream và Full Show (sắp xuất hiện) tại Youtube của RGB.

Talkshow Design8 là hoạt động dành cho dân designer, chương trình được thực hiện bởi chính những designer trẻ của RGB – Cộng đồng sáng tạo Việt Nam. Trong nỗ lực mang đến nhiều sân chơi thú vị cho cộng đồng sáng tạo cũng như thêm nhiều cơ hội kết nối những nhân vật trong ngành, RGB.vn luôn cố gắng hết sức cùng những đơn vị đồng hành để mang đến những chương trình hấp dẫn và chuyên nghiệp dành cho designer. Trong mùa 2 này, Design8 sẽ mở rộng chủ đề và giới thiệu nhiều điều mới mẻ hơn, dành cho marketer và dân sáng tạo. Chương trình được thực hiện bởi RGB.vn cùng sự phối hợp của các đối tác: Trường Đại học FPTFPT ArenaDreamplex và Tạp chí Barcode.

Hẹn gặp các bạn trong những số tiếp theo của Design8.

Ban biên tập RGB.vn | Design8
Ảnh: tổng hợp