Mì tôm Thanh Long Caty tạo hot trend với bài hát gây sốt cộng đồng mạng, soán ngôi trà chanh giã tay

Chính thức vượt mặt trend (xu hướng) trà chanh giã tay, mì tôm thanh long trở thành top 1 món ăn hot nhất hiện tại trên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, khi lướt mạng xã hội, nhiều người dùng liên tục bắt gặp hình ảnh về món mì tôm vị thanh long và bài hát quảng cáo độc lạ về món mì này.

Mì tôm thanh long không phải món mới, đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2022. Tuy nhiên, phải tới khi bài hát quảng cáo về mì thanh long cùng giai điệu “lần đầu tiên, trái thanh long có trong mì tôm” ra đời, món mì này mới được biết đến rộng rãi.

Điều đáng nói, từ lời bài hát tới video quảng cáo “viral” bị nhiều người đánh giá lỗi thời, giống những video quảng cáo thời xưa. Song nhiều người xem chia sẻ tuy mới xem thấy lạ và “rất vô tri” nhưng càng nghe càng “dính” và tò mò hương vị sản phẩm độc lạ này.

Theo số liệu của nền tảng YouNet Media, trong vòng chưa đầy 72 giờ (27 đến 29-11), gần 1 triệu tương tác và 81,93K thảo luận xoay quanh món mì tôm thanh long trên mạng xã hội.

Vượt mặt Trà chanh giã tay, mì tôm Thanh Long trở thành món ăn hot nhất MXH – Theo YouNet Media

Sự độc đáo của MV quảng bá “lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm” đã giúp món mì này phủ sóng khắp mạng xã hội chỉ trong chưa đến 3 ngày.

Hàng loạt những nội dung bắt trend “mì thanh thanh” hài hước theo đó xuất hiện rần rần trên TikTok, hot page, hot group như: biết ông Lần không?, review mì tôm thanh long, cover bài hát, meme hài hước, podcast chữa lành…

Theo dữ liệu của YouNet Media, độ hot của mì tôm thanh long vẫn đang liên tục tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong vài ngày tới.

Trước đó, gian hàng CathyFood (thương hiệu sở hữu mì thanh long) chỉ có doanh thu trên sàn Shopee khiêm tốn 1,38 triệu đồng trong 30 ngày từ 30-10 đến 28-11. Tuy nhiên, số người theo dõi của gian hàng này đã tăng vọt từ 173 lên 841 chỉ trong một ngày.

Theo YouNet Media

Trên khắp mạng xã hội, nhiều người bắt trend mì tôm thanh long với những ý tưởng sáng tạo. Trên nền tảng Tiktok còn xuất hiện nhiều bản cover “lần đầu tiên, trái thanh long có trong mì tôm” theo nhiều phong cách nhạc khác nha.

RGB “bon trend” Mì tôm thanh long & Spotify Wrapped 2023

Tổng hợp từ Tuổi Trẻ

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!