Microsoft giới thiệu bộ ảnh hình nền hoài niệm, gợi nhớ những biểu tượng một thời của Windows

Mới đây, Microsoft vừa giới thiệu bộ hình nền cho ứng dụng Teams với chủ đề Hoài niệm, gợi lại cho người dùng những thứ làm nên tính biểu tượng của Microsoft theo phong cách hiện đại, tươi mới.

Bức ảnh nền Bliss-fully huyền thoại, ứng dụng Paint, trò chơi Solitaire ai cũng từng yêu thích hay Clip, trợ lý ảo các ứng dụng Office của Microsoft được thể hiện lại trong phong cách mơi mẻ. Những bức ảnh này khiến người dùng không khỏi “xao xuyến” về những kỷ niệm một thời khi internet mới bắt đầu phổ biến.

Các bức ảnh này được Microsoft ra mắt hưởng ứng “Ngày thứ năm hoài niệm” (#ThrowbackThursday) là một trào lưu phổ biến trên các mạng xã hội, là ngày mọi người cùng nhau xem lại những hình ảnh một thời của bản thân mình. 

Clippy – trợ lý ảo các ứng dụng Office thuở sơ khai

Clippy, nhân vật trợ lí ảo thuở sơ khai của các ứng dụng Office. Có lẽ người ta sẽ nhớ đến nó bằng sự khó chịu, cứng nhắc hơn là một tính năng hữu ích. Microsoft trấn an ngay rằng đây chỉ là “hình minh họa”, chứ không phải “sản phẩm” tiếp theo được đưa vào bộ Microsoft 365, nên quý người dùng không cần phải lo. Nhân vật Clippy xuất hiện trên Office 97 đến bản 2003.

Trò chơi Solitaire

Solitaire vừa kỉ niệm sinh nhật thứ 31 trong tháng Năm vừa rồi. Nó xuất hiện trên Windows 3.0 năm 1990 và được đưa lên xếp hạng những trò chơi phổ biến nhất mọi thời đại vào năm 2019. Không tệ khi dùng chính trò chơi này để mô tả lại hình ảnh “giật lag siêu cấp” huyền thoại của Windows.

Bliss-fully, bức ảnh nền huyền thoại của Windows XP

Nền cũ, ảnh mới, đó là bức Bliss-fully. Kể từ khi bức hình do nhiếp ảnh gia Charles O’Rear chụp được mua bởi Microsoft và làm hình nền mặc định của Windows XP, nó từng là tấm hình được làm wallpaper máy tính nhiều nhất trên thế giới. Đổi gió, bộ ảnh mới được chỉnh sửa đôi chút về màu sắc và ánh sáng, và có thêm những khóm hoa dọc theo thảm cỏ.

Ứng dụng Paint

Cuối cùng, ứng dụng Paint đầy tính biểu tượng đã được 3D hóa nhưng cũng không thiếu những nút bấm và giao diện nhiều vùng xám cổ điển.

Theo Microsoft Blog