Ngắm “Madame Butterfly” lửng lơ đầy ngoạn mục trên sân khấu nổi tại Bregenz Festival 2022

Bregenz Festival là một lễ hội biểu diễn nghệ thuật được tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm tại Bregenz thuộc Vorarlberg của nước Áo. Điểm nhấn của lễ hội đó chính là những vở opera được trình diễn trên một sân khấu nổi lớn nằm ngay trên hồ Constance.

Năm nay nhà thiết kế sân khấu Michael Levine đã cho lắp đặt một sân khấu độc đáo chưa từng có với diện mạo trông như một tấm giấy khổng lồ lơ lửng, với ý nghĩa tượng trưng cho “chiếc gương của tâm hồn”. Đây cũng chính là ý đồ nghệ thuật cho vở nhạc kịch nổi tiếng “Madame Butterfly” của nhà soạn nhạc thiên tài người Ý Giacomo Puccini, vốn sẽ được lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu hoành tráng này. 

Sân khấu cao 23m rộng 33m và nặng 300 tấn này được làm bằng thép, xốp polystyrene, gỗ và thạch cao, đã được khởi công xây dựng từ mùa thu năm ngoái. Các kỹ thuật viên của Bregenz Festival đã làm việc cùng với 33 doanh nghiệp để tạo ra công trình đầy ngoạn mục này. 

“Thách thức đối với chúng tôi đó là làm cho ‘tờ giấy’ trông có vẻ nhẹ, gần như không trọng lượng, như thể nó đang nổi trên mặt nước, mặc dù nó thực sự nặng đến 300 tấn”, giám đốc kỹ thuật Wolfgang Urstadt cho biết.

“Madame Butterfly” là một trong những câu chuyện đau đớn nhất của opera về tình yêu đơn phương. Tác phẩm sâu sắc của Puccini kể về câu chuyện bi thảm của Cio Cio San, một nàng geisha Nhật Bản phải lòng sĩ quan hải quân Mỹ Pinkerton, với những hậu quả tàn khốc.  

Vở opera được đạo diễn bởi Andreas Homoki và thiết kế phục trang của Antony McDonald. Enrique Mazzola và Yi-Chen Lin chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Vienna. 189.000 vé cho 26 buổi biểu diễn đã được đặt. Buổi biểu diễn cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày bế mạc lễ hội, 21 tháng 8 năm 2022. 

Ảnh: pressefoyer, vorarlberg, artandpiecehk

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!