[Nhà đẹp] Chi House – ngôi nhà năm tầng kết hợp nhiều công năng ở Phú Nhuận

Khu đất có diện tích 71m2, tọa lạc tại một khu dân cư yên tĩnh của Quận Phú Nhuận, TP. HCM. Với hình dáng phức tạp và mặt tiền hướng Tây, ngôi nhà là đề bài hấp dẫn đối với kiến ​​trúc sư – cũng chính là chủ nhân của ngôi nhà.

Ngôi nhà có năm tầng, kết hợp nhiều công năng bao gồm văn phòng, nơi ở và thư giãn. Công trình tuy có lối đi liên hoàn nhưng vẫn tiện nghi nhờ cách bố trí sảnh, chiếu nghỉ, kích thước và chất liệu cầu thang hợp lý. Các khu vực chức năng được phân định rõ ràng, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho sinh hoạt của gia đình.

Ở mặt tiền, kiến ​​trúc sư sử dụng giải pháp hai lớp da, với lớp vỏ ngoài bằng gạch thông gió, được mở rộng thêm một góc vát. Cách bố trí gạch theo nhiều chiều ngẫu hứng tạo nên nhịp điệu độc đáo cho công trình mặt tiền và hiệu ứng thị giác cho bên trong với ánh nắng. Cây xanh được đưa vào công trình một cách tự nhiên ở các khoảng đệm, hành lang, ban công, giếng trời như một giải pháp làm mát và phủ xanh.

Nhà thiết kế đã giữ nguyên lớp phên tre mộc mạc khi đổ trần bê tông giúp trần nhà mát mẻ hơn. Sau khi sử dụng làm ván khuôn, gỗ tự nhiên được tái chế để làm đồ nội thất, cửa chính, cửa sổ … Với ba tầng, khu vực tiếp khách là một nơi ấm cúng với đầy đủ không gian đón tiếp, thư giãn và giải trí.

  • Thiết kế: G+ Architects
  • Diện tích: 71 m²
  • Năm: 2015
  • Hình ảnh: Quang Chan

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!